TOP Kinh nghiệm hay: 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà mới nhất

Cập nhật mới nhất về 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà hôm nay lúc 2021-02-19 17:29:07 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà

Máy lọc nước giúp gia đình bạn có được nguồn nước tinh khiết, trong sạch, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Cùng KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND tìm hiểu 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà nhé!

1 Đun và khử trùng nước

Đây là phương pháp đơn giản và thủ công nhất. Nhiệt lượng khi đun sôi nước trong khoảng thời gian trên 3 phút sẽ loại bỏ những vi khuẩn và một số tạp chất lẫn trong nước. 

Bước 1: Chuẩn bị một nồi sạchthùng hoặc bình chứa sạch để chứa nước sau khi bạn đã khử trùng.

Bước 2: Trước khi bạn khử trùng nước, hãy lọc nước bằng vải hoặc cà phê để giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước.

lọc nước bằng vải hoặc cà phê

Bạn cũng có thể để nước trong chai trong vài giờ trước khi khử trùng. Các hạt nặng hơn sẽ lắng xuống đáy và bạn có thể lọc nước sạch ra chai.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: [Video]Cách làm bánh quy hạnh nhân lát thơm giòn nhâm nhi ngày Tết mới nhất

Bước 3: Đổ đầy một nồi lớn và đun sôi tối thiểu 5 phút. Để nước nguội trước khi uống hoặc đổ vào chai nhựa.

đun nước

Bước 4: Khử trùng nước bằng chất tẩy gia dụng (chỉ sử dụng chất tẩy gia dụng thông thường có chứa từ 5,25 đến 6% natri hypochlorite). Cho 16 giọt thuốc tẩy vào 1 gallon (3,8 lít) nước. Khuấy và để yên trong 30 phút

khử trùng nước

2  Lọc nước bằng cà phê

Bước 1: Đổ nước qua vải hoặc bột cà phê đã pha để lọc nước.

Lọc nước bằng cà phê

Bước 2: Tạo bộ lọc sinh học dựa vào tính chất riêng của sỏi, cát, than hoạt tính chia bộ lọc làm thành 3 lớp lọc riêng biệt. Cụ thể: Cắt một nửa chai nước đặt khăn ăn hoặc khăn giấy vào cổ chai. Sau đó thêm vật liệu lọc của bạn theo thứ tự cát – than- sỏi.

Tạo bộ lọc sinh học

Bước 3: Khi bạn đã làm xong, hãy rót nước từ từ qua bộ lọc. Bạn có thể lọc nhiều lần để có nước uống sạch và tinh khiết nhất.

 rót nước qua bộ lọc

Bước 4: Lọc nước không tiêu diệt được tất cả virus và vi khuẩn. Vì vậy để chắc chắn rằng nước của bạn sạch và an toàn, hãy đun sôi hoặc khử trùng nước sau khi lọc.

đun sôi hoặc khử trùng

3  Phương pháp chưng cất

Bước 1:  Chuẩn bị một nồi lớn có nắp, cốc và một số dây bện.

Chuẩn bị đồ dùng

Bước 2: Sử dụng dây bện buộc cốc vào nắp nồi như hình dưới đây.

buộc cốc vào nắp

Bước 3: Sau khi cố định cốc của mình vào nắp nồi, hãy kiểm tra độ sâu của cốc bằng cách đặt nắp lên nồi và xem khoảng cách từ cốc đến nắp là bao nhiêu, điều này giúp bạn xác định lượng nước có thể cho vào nồi.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: OPPO N3 khoe cảm biến ảnh siêu bự mới nhất

 kiểm tra độ sâu

Bước 4: Đổ nước vào nồi sao cho nước không chạm đáy cốc.

 Đổ nước vào nồi

Bước 5: Đun sôi nước trong ít nhất 20 phút. Sau đó để nguội nước là ban đã có nguồn nước sạch để sử dụng rồi!

 Đun sôi nước

Bên cạnh các phương pháp trên, bạn có thể sử dụng các máy lọc nước với công nghệ lọc tiên tiến để tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho việc sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày mà lại đảm bảo an toàn hơn.

 

Trên đây là thông tin về 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà mà KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

[ad_2]

Hi vọng với thông tin 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà, 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà mới nhất, Kinh nghiệm 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà, Kiến thức 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà, TOP kinh nghiệm hay về 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tại nhà.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Các ứng dụng nên xóa gấp trên Android giúp máy nhanh nhạy mới nhất

Viết một bình luận

error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!