TOP Kinh nghiệm hay: Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được? mới nhất

Cập nhật mới nhất về Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được? hôm nay lúc 2021-02-19 20:48:50 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được?

Hiện nay thì tình trạng trẻ em sử dụng điện thoại hầu như phổ biến ở nhiều hộ gia đình. Vậy trẻ dùng điện thoại sớm thì có lợi ích gì cũng như có những nguy cơ rình rập nào, hãy xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1Ưu nhược điểm khi cho trẻ nhỏ dùng điện thoại

Theo nhiều nhà nghiên cứu, trẻ em hiện nay phát triển trí não rất nhanh và việc tiếp cận và sử dụng thiết bị công nghệ cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị có công nghệ cao như máy tính, điện thoại… cũng mang lại không ít tác hại cho trẻ.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Mẹo hay trị ngủ ngáy mới nhất

Ưu nhược điểm khi cho trẻ nhỏ dùng điện thoại

Ưu điểm:

 • Trẻ em dùng điện thoại sẽ giúp trẻ không bị thụt lùi so với thời đại công nghệ phát triển hiện nay.
 • Tìm kiếm được nhiều thông tin, tài liệu học tập và các lĩnh vực khác trên Google, Youtube… giúp trẻ chủ động hơn trong việc học, các thắc mắc được giải đáp nhanh chóng.
 • Phụ huynh có thể định vị được trẻ ở đâu, dễ liên lạc khi cần.

Nhược điểm:

 • Điện thoại phát ra bức xạ ảnh hưởng lớn đến bộ não của trẻ do sự hấp thụ bức xạ của bé lớn hơn rất nhiều so với người trưởng thành.
 • Trẻ em dễ dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại làm cho bản thân trầm tính, không thích hoặc ngại nói chuyện với mọi người.
 • Các trò chơi bạo lực dễ gây ảnh hưởng tâm lý cho trẻ.
 • Trẻ em học hỏi rất nhanh nên những thông tin sai lệch hoặc những hành động trên mạng mà bậc phụ huynh không kiểm soát được sẽ được trẻ ghi nhớ và thực hiện theo như việc bạo lực học đường hoặc nói những lời không hay…

2Nên cho trẻ dùng lúc mấy tuổi là phù hợp

Theo tiến sĩ Mark L. Goldstein – nhà tâm lý học ở Chicago đối với những đứa trẻ có trách nhiệm thì bố mẹ có thể cho trẻ sử dụng điện thoại lúc 8 – 10 tuổi. Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi 13 – 17 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để trẻ bắt đầu tập sử dụng điện thoại.

Nên cho trẻ dùng lúc mấy tuổi là phù hợp

3Thời gian sử dụng điện thoại hợp lý cho trẻ 

Đối với thời đại phát triển hiện nay thì việc phụ huynh cho trẻ tiếp xúc điện thoại từ lúc còn là trẻ sơ sinh đã xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần phải đặt ra thời gian sử dụng điện thoại cho trẻ, nhằm hạn chế các tác động tiêu cực cho bé sau này.

Theo Học Viện Nhi Khoa Mỹ khuyên rằng:

 • Trẻ em dưới 2 tuổi thì không nên tiếp cận với điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ khác.
 • Đối với trẻ em từ 3 – 12 tuổi thì chỉ nên dành trung bình từ 1 – 2 giờ trong ngày để sử dụng với điện thoại.
 • Đối với những trẻ em từ 13 tuổi, tùy vào từng suy nghĩ của các bậc phụ huynh mà trao đổi những quy tắc bất di bất dịch đối với trẻ khi sử dụng điện thoại. Ví dụ như trong ngày bé được sử dụng điện thoại trong từ 1-2 tiếng sau khi học bài xong hoặc 1 tuần bé được sử dụng điện thoại vào thứ 7 hoặc chủ nhật…..
XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Android TV Remote Control mới nhất

Thời gian sử dụng bao lâu là hợp lý

4Cách cho trẻ dùng điện thoại đúng, an toàn

Để hạn chế ảnh hưởng xấu đến sự phát triển, tâm lý của trẻ em, các bậc phụ huynh nên giám sát chặt chẽ khi trẻ dùng điện thoại.

 • Không nên để trẻ sử dụng điện thoại khi tín hiệu yếu hoặc quá nóng.
 • Đừng để trẻ mang điện thoại đến trường.
 • Không để trẻ tiếp xúc với các trang web đen, phản xã hội…
 • Không để điện thoại gần trẻ em khi ngủ vào ban đêm.
 • Thiết lập thời gian sử dụng trong ngày cho trẻ.

Xem thêm: Youtube Kids là gì? Cách cài đặt Youtube Kids dành riêng cho bé yêu nhà bạn

Cách cho trẻ dùng điện thoại đúng, an toàn

Trên đây là một số thông tin về vấn đề có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại không, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn nhé!

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được? mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được?. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được? hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được?, Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được? mới nhất, Kinh nghiệm Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được?, Kiến thức Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được?, TOP kinh nghiệm hay về Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Độ tuổi nào thì dùng được?.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách làm giò me đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị Nghệ An mới nhất

Viết một bình luận

error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!