TOP Kinh nghiệm hay: Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ mới nhất

Cập nhật mới nhất về Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ hôm nay lúc 2021-02-19 16:47:39 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ

Tủ lạnh là món đồ gia dụng có độ bền cao, tuy nhiên, không phải vì vậy mà nó sẽ không gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Với những lỗi nhỏ của tủ lạnh, bạn có thể tự tay sửa được mà không cần phải tốn thêm chi phí cho việc gọi thợ đến sửa với các mẹo sau.

Đèn không sáng

Nếu bạn không thấy đèn tủ lạnh sáng hay không nghe thấy âm thanh gì khi mở tủ lạnh ra thì nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ đến chính là lỏng ổ cắm điện. Lúc này cần kiểm tra thấy ổ cắm điện, nếu thấy phích điện đã được cắm chặt mà đèn vẫn chưa sáng thì có thể do lỗi cầu chì hoặc cầu dao trong nhà bạn. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra đường dây điện xem có bị hở hay đứt không.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách ẩn và tìm thư đã lưu trữ trong Gmail cực dễ mới nhất

Nếu những nguyên nhân trên đều không phải thì lúc này nên gọi thợ đến sửa hoặc liên hệ bảo hành.

Đèn tủ lạnh không sáng có thể là do nguồn điện
Đèn tủ lạnh không sáng có thể là do nguồn điện

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Lỗi này có vẻ phức tạp hơn lỗi trên, gặp lỗi này thì bạn cần kiểm tra và làm sạch những cuộn dây dàn ngưng phía sau hoặc phía dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thay đổi gì thì có lẽ là lỗi do hỏng rơ le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Đây là những lỗi khá phức tạp nên bạn cần người có chuyên môn để giúp.

Tủ lạnh sáng nhưng không hoạt động có thể là do cuộn dàn ngưng phía sau
Tủ lạnh sáng nhưng không hoạt động có thể là do cuộn dàn ngưng phía sau

Miếng đệm cửa không chặt

Miếng đệm cửa phải chặt để giữ được hơi lạnh bên trong, nếu không hơi lạnh thoát ra ngoài gây lãng phí năng lượng. Nếu miếng đệm này không chặt thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới việc giữ lạnh thực phẩm bên trong dẫn đến đồ ăn bị hư hỏng. Vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ hút của miếng đệm này bằng cách dùng một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh. Nếu bạn rút tờ giấy ra mà thấy lỏng lẻo thì miếng đệm đang có vấn đề. Lúc này cần thay miếng đệm mới.

Miếng đệm cửa không chặt sẽ ảnh hưởng tới thức ăn bên trong
Miếng đệm cửa không chặt sẽ ảnh hưởng tới thức ăn bên trong

Tủ lạnh chạy liên tục

Nếu một chiếc tủ lạnh chạy liên tục mà không nghỉ là do lớp băng tuyết quá dày. Lúc này, bạn nên lấy hết đồ trong tủ lạnh ra, đồng thời mở cửa tủ một lúc để tuyết tan chảy. Bạn có thể tận dụng lúc này để vệ sinh tủ lạnh luôn. Ngoài ra, vấn đề hỏng miếng đệm cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy chạy liên tục.

Rút điện, mở tủ lạnh cho tuyết tan chảy bớt và vệ sinh tủ lạnh một lần
Rút điện, mở tủ lạnh cho tuyết tan chảy bớt và vệ sinh tủ lạnh một lần

Tủ lạnh kêu to

Nếu tủ lạnh nhà bạn gây ra tiếng ồn to hơn bình thường thì chứng tỏ tủ lạnh đang có vấn đề. Trước hết, bạn nên lắc nhẹ tủ lạnh, máy đặt không cân bằng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn nên bạn cần chỉnh lại chân đế để cân bằng lại tủ. Nếu tiếng ồn vẫn không hề giảm, nguyên nhân có thể là do trục trặc ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi. Đây là những lỗi khó nên bạn cần phải gọi thợ đến sửa.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách khắc dưa hấu nghệ thuật độc đáo thêm sắc cho mâm ngũ quả ngày Tết mới nhất

Chỉ cần biết một vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể khắc phục được sự cố cho tủ lạnh nhà mình mà không cần gọi thợ. Hãy chia sẻ thêm những lỗi tủ lạnh mà bạn thường gặp để mọi người cùng đưa ra cách giải quyết. 

DienmayXANH.com

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ, Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ mới nhất, Kinh nghiệm Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ, Kiến thức Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ, TOP kinh nghiệm hay về Mẹo sửa tủ lạnh mà không cần gọi thợ.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Tại sao nấu bếp gas bị đen nồi mới nhất

Viết một bình luận

error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!