Người nổi tiếng: Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam mới nhất

Cập nhật mới nhất về Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam hôm nay lúc 2021-02-20 10:28:47 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND” Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng”. Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưu tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức về TIỂU SỬ NGƯỜI NỔI TIẾNG trên cổng thông tin KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Xem tiểu sử: Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam

Sau tỉ phú Phạm Nhật Vượng thì Chủ tịch tập đoàn FLC – tỷ phú bất động sản Trịnh Văn Quyết đã trở thành người giàu nhất Việt Nam ở độ tuổi 41. Xuất phát điểm không mấy suôn sẻ nhưng bằng tài năng và ý chí bền bỉ của mình, ông đã đạt đến đỉnh cao của thành công từ hai bàn tay trắng. Cùng LADIGI tìm hiểu tiểu sử tỷ phú Trịnh Văn Quyết và quá trình khởi nghiệp của ông trong bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt thông tin tỉ phú Trịnh Văn Quyết

Tên thật Trịnh Văn Quyết
Ngày sinh 27 tháng 11 năm 1975 (43 tuổi)
Quê quán Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc
Số CMND 012843814
Dân tộc kinh
Nơi cư trú Đang cập nhật
Trình độ chuyên môn
 • Cử nhân Luật – Đại học Luật Hà Nội
 • Thạc sỹ Quản trị kinh doanh
Chức vụ hiện tại
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS)
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC)
 • Thành viên HĐQT Công ty TNHH Bất động sản SGInvest
 • Tổng Giám đốc Công ty TNHH Luật SMiC
Lĩnh vực kinh doanh Bất động sản, hàng không
Cổ phiếu đang nắm giữ
 • ROS: 312,217,556 (47,15%, trị giá 7,852.3 tỷ đồng)
 • ART: 3,156,000 (03.26%, trị giá 6.9 tỷ đồng)
 • FLC: 150,436,257 ( 14.9%, trị giá 675.5 tỷ đồng)
Tổng tài sản hiện tại 18.948,35 Tỷ VNĐ
Gia đình
 • Cha: Trịnh Hồng Quý (đang nắm giữ 54,050 CP ART)
 • Mẹ: Đỗ Thị Giáp
 • Vợ: Lê Thị Ngọc Diệp (đang nắm giữ 54,050 CP ART)
 • Em gái: Trịnh Thị Minh Huế (đang nắm giữ 2,205,235 Cp ART và 1,200,000 CP ROS)
 • Em gái: Trịnh Thị Thúy Nga (đang nắm giữ 2,334,955 CP ART và 600,000 CP ROS)
Hồ sơ Wiki https://vi.wikipedia.org/wiki/Trịnh_Văn_Quyết

Trịnh văn quyết là ai?

Chân dung tỷ phú Trịnh Văn Quyết
Chân dung tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Trịnh Văn Quyết (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1975) tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ông tốt nghiệp Cử nhân Luật và thạc sĩ quản trị kinh doanh, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với giá trị tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD, là nhân vật giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Mặc dù sở hữu khối tài sản hơn 2 tỷ USD nhưng ông không được Forbes ghi nhận tỉ phú USD mà vẫn đang theo dõi đánh giá số tài sản này.

Trịnh Văn Quyết còn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways) – Công ty thành viên của tập đoàn FLC. Hãng bay này vừa chính thức cất cánh vào ngày 16/01/2019. Bamboo Airways sẽ phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC cũng như các tuyến bay quốc tế.

Xuất thân và học vấn

Trịnh Văn Quyết được sinh ra trong gia đình công chức nghèo tại một vùng đất cổ Vĩnh Phúc.

“Xuất phát điểm vào đời của tôi không mấy suôn sẻ. Tốt nghiệp cấp 3, tôi vào Sài Gòn học và làm nghề sửa chữa đồ điện tử. Hai năm sau kiếm được ít tiền, tôi mới có thể thực hiện giấc mơ học lên tiếp của mình.” – Tỷ phú Trịnh Văn Quyết nhớ lại.

“Tôi thi Đại học Luật. Những ngày vạ vật ôn thi đất Hà Nội, tất cả mơ ước lúc đấy của tôi, anh chàng nhà quê, chỉ là cánh cổng trường đại học. Ngày biết kết quả đậu và còn được học bổng, tôi vui đến mức mà sau này, có lẽ ngay cả những niềm vui như Bamboo Airways chính thức cất cánh cũng không thể so sánh được”.

Năm 24 tuổi, Trịnh Văn Quyết đã hoàn thành xong 2 chương trình học tại Học viện Hành chính Quốc Gia và trường Đại học Luật Hà Nội.

Quá trình khởi nghiệp của tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Khởi nghiệp khi 14 tuổi

Ngay từ khi còn ngồi dưới bục giảng đường, ông Quyết đã có thể mở văn phòng gia sư và kinh doanh điện thoại, vừa thỏa niềm đam mê kinh doanh vừa có thêm thu nhập nuôi các em mình ăn học. Đến nay, vị tỷ phú vẫn giữ một chiếc điện thoại cũ trong nhà để nhắc bản thân không bao giờ quên những ngày khốn khó đã qua.

Sau khi tốt nghiệp, với số vốn kinh doanh tích góp từ thời sinh viên, ông Quyết mở văn phòng Luật sư SMic. Năm 2008, ông thành lập công ty Tư vấn Đầu tư SmiC chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ doanh nghiệp.

Sau 15 năm hoạt động, công ty Luật SMiC đã trở thành một thương hiệu lớn đang vươn tầm hoạt động ra quốc tế, đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng và bằng khen của Bộ Tư Pháp. Riêng ông Quyết cũng là 1 trong 5 luật sư hàng đầu Việt Nam được vinh danh “Luật sư tiêu biểu”.

Từ Luật sư đến tỷ phú bất động sản FLC

Cơ duyên đưa ông rẽ hướng sang bất động sản cũng chính là nhờ công việc tư vấn Luật. Nhờ mối quan hệ quen biết các khách hàng kinh doanh bất động sản lớn tại Hà Nội. Ông tích lũy kinh nghiệm tư vấn, dần dần biết rõ các thủ tục, cách làm và nhận thấy cơ hội kinh doanh ở đó.

Sau một vài dự án thành công, ông Quyết đã thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune với số vốn 18 tỷ đồng và chuyển đổi thành Công ty cổ phần FLC 2 năm sau đó. Đây là bước ngoặt lớn trong quá trình khởi nghiệp của Trịnh Văn Quyết.

FLC đã cho ra đời hàng loạt các hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng – sân golf FLC Sầm Sơn tại Sầm Sơn, Thanh Hóa; FLC Quy Nhơn tại Quy Nhơn, Bình Định. Ngoài ra, FLC còn đang triển khai nhiều dự án khác ở các phân khúc khác nhau của thị trường bất động sản. Các dự án này đều là tốc độ thi công thần tốc, quy mô lớn, tạo được tiếng vang trên thị trường.

Dự án FLC Sầm Sơn
Dự án FLC Sầm Sơn

Các công trình của FLC còn góp phần đánh thức tiềm năng du lịch các địa phương. Lần đầu tiên Sầm Sơn có du lịch biển 4 mùa, Bình Định cũng tăng lượng du khách tới Bình Định đã tăng trên 30% trong 6 tháng đầu năm 2016.

Xuất phát điểm là một luật sư, chính vì vậy ông Quyết làm gì cũng đi từng bước 1. Tuy nhiên, ông cũng rất nhạy bén và “khi cơ hội đến thì máu liều trong tôi cũng sôi sục chẳng thua kém ai”.

Chính nhờ triết lý kinh doanh đúng đắn, kiến thức pháp lý vững chắc mà FLC trở thành “câu chuyện hiếm trong giới đầu tư bất động sản”. Trong khi nhiều công ty bất động sản thua lỗ với nợ xấu và nhiều dự án dở dang, bị khách hàng khiếu kiện… thì FLC vẫn tung ra nhiều dự án mới với những kế hoạch gọi vốn lớn.

Giấc mơ bay của Trịnh Văn Quyết – Bamboo AirWay

Bamboo Airway được chính phủ cấp phép bay vào ngày 9/7/2018, có vốn điều lệ ban đầu 700 tỷ đồng. Sau đó FLC Group đã tăng vốn điều lệ lên thành 1.300 tỷ đồng. Đây là hãng hàng không được nhiều hành khách trong nước và quốc tế mong chờ như một trải nghiệm mới về đất nước, con người Việt Nam với chất lượng dịch vụ chu đáo, giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, hãng bay non trẻ này sau hơn 3 tháng cất cánh đã lỗ 329 tỉ đồng. Mặt khác, Bamboo Airway lại lạc quan đã đề xuất tăng số lượng máy bay từ mức được phê duyệt lên mức 22 máy bay năm 2019 và 30 chiếc đến 2023. Tổng mức đầu tư dự án cũng được tăng lên 8.300 tỉ đồng.

Giấc mơ bay của Trịnh Văn Quyết – Bamboo AirWay
Giấc mơ bay của Trịnh Văn Quyết – Bamboo AirWay

Đội tàu bay hiện tại của Bamboo Airways:

Tổng cộng 25 54
Số khách
Airbus A319-100 1 8 120 128
Airbus A320-200 9 __ 8 162 170
Airbus A320neo 5 8 162 170
Airbus A321neo 4 24 8 196 204
16 182 198
Airbus A321-200 3 _ NA
Boeing 787-9 3 10 [chính thức]20 [MoU] 26 21 (Phổ thông đặc biệt)245 (Phổ thông) 292

Về tài sản của ông Quyết, bên cạnh SMiC và FLC, ông còn sở hữu 41,79% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Xây dựng Faros. Đây là doanh nghiệp góp phần tạo nên những dự án quy mô lớn với chất lượng cao và thời gian thi công nhanh kỷ lục trong vai trò tổng thầu. Là nhà thầu lớn, Faros cũng là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản lớn, sở hữu trên 2.000 ha đất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, với tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỷ đồng.

Quan điểm khởi nghiệp và lãnh đạo của tỷ phú Trịnh Văn Quyết

“Khởi nghiệp là một hành trình nhiều gian khổ và lắm đắng cay”

Tôi mất những tháng năm tuổi trẻ ít sôi nổi và yêu đương. Những năm tháng đó là để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh.

Quan điểm khởi nghiệp và lãnh đạo của tỷ phú Trịnh Văn Quyết
Quan điểm khởi nghiệp và lãnh đạo của tỷ phú Trịnh Văn Quyết

“Theo tôi, kinh doanh giống như leo núi, và FLC vẫn chưa leo tới đỉnh, nên chúng tôi cần tiếp tục mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác để tạo ra lợi nhuận cho tập đoàn. Đây có lẽ là điều đương nhiên trong sự phát triển của mỗi công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên thế giới”.

Trong kinh doanh, sự cẩn trọng không bao giờ thừa

Tài sản của tôi có bao nhiêu không quan trọng bằng việc đó là những tài sản chính đáng.

“Nhiều người nói hãy xem công ty như ngôi nhà thứ 2 nhưng tôi không nghĩ như vậy. Hãy coi công ty là ngôi nhà thứ nhất, cũng như gia đình mình. Buổi tối về nhà gặp người thân nhưng sáng hôm sau đến công ty cũng vẫn là quay về nhà. Nghĩ như vậy thì công ty là gia đình, đồng nghiệp là anh em và chăm chút cho công ty cũng chính là chăm chút cho ngôi nhà của mình”.

Gia đình

Vợ tỉ phú Trịnh Văn Quyết là ai?

Bà Lê Thị Ngọc Diệp (sinh năm 1979) là vợ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, hiện đang công tác tại Ngân hàng BIDV.

Bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ tỷ phú Trịnh Văn Quyết
Bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Gia đình ông Quyết và bà Diệp hiện có 3 người con trai. Theo thống kê đến đầu tháng 10/2016, hai vợ chồng ông Quyết hiện nắm giữ 69,71% vốn điều lệ của Faros (mã ROS).

>>>Xem thêm: 

Tìm hiểu về Hồ Hùng Anh – Tỷ phú đô la mới của Việt Nam 2019

Chi tiết tiểu sử Bill Gates: Lập trình viên PC, tỉ phú & nhà từ thiện nổi tiếng thế giới

Chi tiết tiểu sử Jack Ma – Tỉ phú Trung Quốc

Tìm hiểu chi tiết tiểu sử Tony Robbins

Bài viết cùng chủ đề[ad_2]

Hi vọng với thông tin Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về tiểu sử của người nổi tiếng mà bạn đang tìm, từ đó phục vụ các thông tin thiết thực nhất cho cuộc sống hằng ngày, kinh doanh và đầu tư về chủ đề Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam cho quý vị. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam hiện nay

:Xem thông tin về người nổi tiếng, Xem thêm Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam, Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam mới nhất, Thông tin về người dẫn đầu Chi tiết tiểu sử Trịnh Văn Quyết – Tỉ phú USD của Việt Nam.

XEM THÊM:  TOP Top 5 phần mềm quản lý bất động sản tốt nhất hiện nay mới 2021 mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!