Nội thất toàn cảnh: Những sai lầm không thể mắc khi bố trí phòng khách mới nhất

Quý vị đang đọc thông tin về Nội thất phòng khách tại Việt Nam với thông tin Những sai lầm không thể mắc khi bố trí phòng khách, chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất hằng ngày với đội ngũ chuyên gia cập nhật thông tin nhanh về thị trường BĐS nhất hiện nay!

[ad_1]

Những điều tưởng chừng đơn giản dưới đây có khi là sai lầm bạn thường mắc phải khi bố trí nội thất phòng khách.

1. Tạo lối đi lại thông thoáng

Tạo không gian thông thoáng là điều rất quan trọng trong phòng khách. Sự thông thoáng cần được chú trọng ở khu vực bàn tiếp khách. Việc có quá nhiều đồ đạc và kích cỡ không phù hợp đã khiến nhiều phòng khách trở nên chật chội, bí bách. Hãy chú ý bố trí nội thất hợp lý với diện tích căn phòng để không gian phòng khách luôn thoáng đãng.

sai lầm khi bố trí phòng khách
Bạn hãy chú ý bố trí nội thất hợp lý với diện tích căn phòng để không gian phòng khách luôn thoáng đãng.

2. Nguyên tắc một mét

Để thuận tiện đi lại, đồ đạc trong phòng cần được sắp xếp theo nguyên tắc một mét. Khoảng cách này có thể phải rộng hơn ở đường lưu thông chính. Với đường lưu thông phụ, bạn bố trí hẹp hơn, cỡ 80cm cũng được. Các đồ nội thất có ngăn kéo, cửa đóng/mở đều phải áp dụng nguyên tắc này để có không gian thoáng cho chúng.

sai lầm khi bố trí phòng khách
Đồ đạc trong phòng cần tuân thủ nguyên tắc một mét khi sắp xếp

3. Không kê sofa sát tường

Bạn có thể để tủ sách, kệ giày, ti vi sát tường nhưng sofa thì nên để cách tường ít nhất 30 cm. Khoảng cách này sẽ giúp không gian thoáng, mới mẻ, ấm cúng, thay vì tạo ra một góc chết trong phòng của bạn.

sai lầm khi bố trí phòng khách
Ghế sofa thì nên để cách tường ít nhất 30 cm

4. Lưu ý đến thảm

Theo các chuyên gia thiết kế, thảm chỉ nên dùng ở khu vực bàn tiếp khách vừa tạo điểm nhấn trong phòng, vừa giúp các không gian còn lại thông thoáng, đi lại thoải mái hơn.

sai lầm khi bố trí phòng khách
 Thảm chỉ nên dùng ở khu vực bàn tiếp khách

5. Lưu ý đến hệ thống chiếu sáng

Đèn trần vừa là thiết bị chiếu sáng, vừa để trang trí trong phòng khách. Vì vậy chỉ nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để đạt hiệu quả.

sai lầm khi bố trí phòng khách
Chỉ nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để đạt hiệu quả

6. Lựa chọn màu sơn tường phù hợp

Bạn nên tùy theo đồ nội thất để lựa chọn màu sơn hoặc ngược lại. Màu sơn không đúng có thể phá hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất.

sai lầm khi bố trí phòng khách
Đồ nội thất và sơn cùng màu khiến căn phòng này bức bối, ngộp thở


[ad_2]
Hi vọng với thông tin Những sai lầm không thể mắc khi bố trí phòng khách mà chúng tôi cung cấp 2021-02-20 06:28:31 sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về xác định nội thất phòng khách cho bất động sản nói chung và thị trường giao dịch mua bán nhà đất nói riêng tại Việt Nam. Trân trọng!

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!