TOP Kinh nghiệm hay: 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất mới nhất

Cập nhật mới nhất về 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất hôm nay lúc 2021-02-20 12:41:53 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất

Bạn cảm thấy đau đầu khi phải ngồi dịch các file pdf từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng hiện nay với internet bạn có thể dịch một cách nhanh chóng trên máy tính, vậy hãy cùng xem qua bài viết sau để biết thêm 3 cách dịch file pdf tiếng Anh nhé!

1Sử dụng phần mềm dịch VIKI Translator

Phần mềm dịch VIKI Translator có hệ dịch riêng biệt dành cho cặp ngôn ngữ Anh – Việt, hệ thống dịch của nó khá chính xác.

Ngoài ra, phần mềm này còn có công cụ tra từ điển trực tiếp trên các câu dịch, giúp bạn vừa dịch vừa biết được nghĩa của từng từ.

Phần mềm này đã có phiên bản trên điện thoại, đặc biệt VIKI Translator hỗ trợ các hệ điều hành của Windows khi bạn cài đặt sẽ có chức năng dịch nhanh Click ‘n’ see giúp dịch câu từ trong file Word, Excel, PowerPoint… bạn sẽ không mất thời gian đọc hiểu bản tiếng Anh.

XEM THÊM:  TOP mẹo vặt hay: Tủ lạnh Side by Side là gì? Xem chi tiết ưu điểm và hạn chế của tủ mới nhất

Để sử dụng dễ dàng hơn bạn có thể xem qua các bước sau đây:

Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm VIKI Translator tại đây, sau đó cài đặt phần mềm cho máy tính.

Sử dụng phần mềm dịch VIKI Translator - Bước 1

Bước 2: Tiếp theo bạn mở file PDF lên và bôi đen phần cần dịch sau đó nhấn Ctrl + D thì phần mềm này sẽ tự động dịch cho bạn. 

Lưu ý: Đoạn được dịch không quá 500 từ. Nếu bạn muốn xem nghĩa của một từ nào đó trong câu dịch bạn chỉ cần bôi đen từ đó trong khung tiếng Anh của phần mềm.

Sử dụng phần mềm dịch VIKI Translator - Bước 2

2Dịch file pdf bằng Google Translate

Google Translate có thể xem là website được nhiều người sử dụng để dịch file, hoặc để tra cứu nghĩa của từ. Bạn có thể sử dụng Google Translate ở mọi hệ điều hành của máy tính như Windows, Linux… mà không hề trả một chi phí nào.

Để dịch một file PDF bạn có thể thực hiện theo những bước sau, tuy nhiên dịch toàn bộ file một lần sẽ không chính xác nên làm bạn đọc khó hiểu và phải tra cứu lại cụm từ hoặc từng câu để dễ hiểu hơn. 

Bước 1: Bạn truy cập website của Google Translate theo link này, sau đó chọn dịch tài liệu ở dưới khung nhập tài liệu dịch.

Dịch file pdf bằng Google Translate - Bước 1

Bước 2: Nhấn Chọn tệp để mở file PDF tiếng Anh cần dịch, cuối cùng nhấn Dịch để thực hiện dịch.

Dịch file pdf bằng Google Translate - Bước 2

3Dịch trên Foxit Reader

Một phần mềm phổ biến khác thường được cài đặt trên máy tính cá nhân là phần mềm Foxit Reader, nó hỗ trợ dịch tài liệu miễn phí và có thể sử dụng được trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, MacOS.

Không chỉ dịch file PDF tiếng Anh sang tiếng Việt mà nó còn có thể dịch sang bất kì ngôn ngữ nào. Cách sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé!

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Masala chai là gì? Công dụng, cách pha Masala chai cay nồng mới lạ mới nhất

Bước 1: Tải phần mềm Foxit Reader tại đây, sau đó cài đặt phần mềm. Điều đầu tiên sau khi mở phần mềm là bạn phải đăng nhập, bạn nhấn vào biểu tượng hình con người ở góc trên bên phải màn hình.

Sau đó chọn Sign In để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn Sign Up để tạo hoặc dùng tài khoản Facebook, Google… bên dưới để đăng nhập.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 1

Bước 2: Bạn mở file PDF tiếng Anh cần dịch cách mở như word hay excel, sau đó vào File chọn mục Preferences.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 2

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn mục Cloud Reading, ở phần Translate to chỉnh là Vietnamese (nếu muốn chuyển sang ngôn ngữ khác thì chỉnh mục này ở ngôn ngữ đó) và nhấn OK.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 3

Bước 4: Tiếp theo, chọn tab Extras rồi chọn mục Translate, cuối cùng bạn rê chuột vào phần văn bản tiếng Anh và bôi đen, phần tiếng Việt sẽ được chuyển ngay bên cạnh. Cuối cùng bạn bôi đen phần tiếng Việt và copy sang trang word.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 4

Trên đây là 3 cách chuyển file PDF tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng và cực chuẩn, tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian hơn. Mọi ý kiến đóng góp bạn vui lòng bình luận dưới bài viết nhé!

 

[ad_2]

Hi vọng với thông tin 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất, 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất mới nhất, Kinh nghiệm 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất, Kiến thức 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất, TOP kinh nghiệm hay về 3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: 5 tủ lạnh Side by Side chất lượng có giá rẻ chỉ bằng tủ lạnh thường mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!