TOP Kinh nghiệm hay: Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất mới nhất

Cập nhật mới nhất về Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất hôm nay lúc 2021-02-20 02:43:15 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất

1. Mọt gạo là gì?

Mọt gạo là một loài côn trùng gây hại cho các loại hạt ngũ cốc bao gồm lúa mì, gạo và ngô.

Mỗi con mọt gạo trưởng thành dài khoảng 2 mm với mỏ có răng sắc dài. Màu sắc cơ thể thoạt nhìn thì có màu nâu hoặc đen nhưng nhìn kỹ thì có màu ánh cam đỏ phân trên vỏ cánh.

Mọt gạo không phải do gạo cũ mới tạo thành mà thực ra trứng của mọt gạo đã bám vào hạt thóc, hạt gạo từ giai đoạn thu hoạch lúa. Sau một thời gian, với các điều kiện thích hợp, các trứng này mới nở thành con mọt đen trong gạo.

Mọt gạo là gì

2. Ảnh hưởng của mọt gạo đến gạo?

Mọt gạo trông không những gây mất thẩm mỹ cho gạo, mà còn khiến giá trị dinh dưỡng cũng như vị ngon của gạo bị giảm đi.

Mọt gạo có vòi nhọn, khi ăn dùng vòi đục một lỗ nhỏ và đẻ trứng vào đó. Trứng nở, sâu non lớn dần lên ăn gần hết phần tinh bột bên trong hạt, chỉ để lại lớp vỏ mỏng không có giá trị sử dụng, làm giảm chất lượng của gạo.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Các tiêu chí cần biết để chọn mua được nồi nấu chậm tốt mới nhất

3. Cách diệt mọt gạo nhanh, hiệu quả nhất

Diệt mọt gạo bằng tủ lạnh

Việc bảo quản gạo trong tủ lạnh sẽ tiêu diệt và ngăn chặn trứng mối mọt sinh sôi phát triển, chính vì vậy trước khi cho gạo vào thừng đựng gạo hãy để gạo trong tủ lạnh khoảng 4 – 5 ngày.

Tuyệt đối không để gạo ở những nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. Nắng và độ ẩm có thể làm cho gạo bị giảm sút chất lượng, hoặc mất đi hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo.

Bảo quản gạo trong tủ lạnh

Dùng ớt đuổi mọt gạo

Cách dùng ớt đuổi mọt gạo thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vài quả ớt đã tách bỏ hạt vào thùng gạo, mùi cay nồng của ớt sẽ khiến mọt khó chịu mà bỏ đi.

Sau khi mọt đã ra khỏi gạo, hãy áp dụng cách cho gạo vào tủ lạnh trong 4-5 ngày để ấu trùng mọt gạo không thể nở thành con.

Dùng ớt đuổi mọt gạo

Dùng muối đuổi mọt gạo

Hãy rắc một chút muối vào thùng gạo, khi ăn gạo, mọt nuốt phải muối mặn sẽ sợ và cũng bỏ đi luôn. Tuy nhiên không nên rắc nhiều muối vì có thể khiến gạo mặn và còn làm cho gạo dễ bị ẩm.

Rắc muối vào gạo để đuổi mọt

Dùng máy sấy tóc xử lý mọt gạo

Trước tiên, bạn trải gạo đã có mọt xuất hiện ra một mặt phẳng, rồi bật máy sấy lên hong gạo cho nóng. Sức nóng từ máy sấy tóc sẽ tác động khiến mọt sẽ bò lên mặt, lúc này bạn chỉ cần gom lại và xử lý.

3. Cách bảo quản gạo tránh bị mọt ăn

Bảo quản gạo trong thùng kín. Bạn cần để gạo trong thùng kín, khô, vì độ ẩm có thể tạo điều kiện cho mối mọt sinh sôi, phát triển.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Thương hiệu Cuchen của nước nào? có tốt không? mới nhất

Vệ sinh vật dụng đựng gạo trước khi cho gạo vào. Để thực hiện điều hãy rửa sạch sẽ thùng đựng gạo, phơi khô trước khi cho gạo vào.

Cho gạo vào thùng đựng kín

Ngoài ra, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thùng đựng gạo vì loại vi khuẩn, nấm mốc và trứng mối mọt luôn tiền ẩn trong môi trường tự nhiên và có quá nhiều cách để chúng thâm nhập vào xung quanh thùng gạo.

Bảo quản gạo trong tủ lạnh 4-5 ngày (tiêu diệt trứng mọt trong gạo) trước khi nấu.

Không nên mua quá nhiều gạo một lúc. Khi mua nhiều gạo, bạn khó khăn trong việc bảo quản cũng như kiểm tra hơn, hoặc khi đã bị nhiễm mọt hoặc mốc, hỏng thì phải vứt đi càng nhiều. Nên mua một lượng đủ dùng khi hết thì mua tiếp.

Mua lượng gạo vừa phải

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng từ những thông tin trong bài viết, bạn luôn có thể bảo quản gạo thơm ngon và sạch sẽ!

Biên tập bởi 1069474408 • 21/02/2020

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất, Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất mới nhất, Kinh nghiệm Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất, Kiến thức Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất, TOP kinh nghiệm hay về Cách diệt mọt gạo nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cà na là gì? Công dụng của trái cà na? 7 bài thuốc từ trái cà na mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!