TOP Kinh nghiệm hay: Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản mới nhất

Cập nhật mới nhất về Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản hôm nay lúc 2021-02-20 04:05:21 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản

Mất laptop đồng nghĩa với việc những thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng hay vấn đề riêng tư bị mất. Vì vậy việc bảo vệ laptop của bạn không bị đánh cắp hay bị xâm nhập trái phép sẽ giúp hạn chế những thiệt hại không mong muốn.

Bảo vệ dữ liệu trên laptop

Sau đây KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND sẽ liệt kê 5 cách có thể áp dụng ngay lập tức để bảo vệ laptop của bạn.

1Đặt mật khẩu BIOS

Đặt mật khẩu trong BIOS (là chương trình được chạy đầu tiên khi máy tính khởi động) hiểu đơn giản là ngăn chặn việc thay đổi thiết lập mặc định trong việc chọn thiết bị khởi động máy (thông thường là ổ cứng).

Đặt mật khẩu BIOS mạnh

Đây là cách để chống lại việc một số hacker cố tình thay đổi password thông qua các công cụ để truy cập máy trái phép.

Để thiết lập mật khẩu BIOS trên máy tính (Windows 10) của bạn, thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở máy tính của bạn lên và nhấn phím Del, F2, Esc, F10 hoặc phím F12 để truy cập BIOS. Trên các dòng máy tính khác nhau, phím truy cập BIOS sẽ khác nhau.

Bước 2: Sau khi đã truy cập BIOS, bạn điều hướng đến mục Security hoặc Password bằng cách sử dụng phím mũi tên để điều hướng giữa các mục.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Top 5 máy giặt bán chạy nhất tháng 2/2018 tại KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND mới nhất

Bước 3: Dưới mục Security hoặc mục Password, tìm kiếm mục có tên Set supervisor password, User password, System password hoặc các tùy chọn khác tương tự. Sau khi đã lựa chọn đúng tùy chọn, tiến hành thiết lập một mật khẩu “mạnh”.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu BIOSBước 4: Cuối cùng đừng quên lưu lại thay đổi cài đặt BIOS. Trên hầu hết các máy tính, bạn có thể nhấn phím F10 để lưu lại cài đặt. Kiểm tra màn hình BIOS cho đường dẫn hoặc key để lưu lại cài đặt.

Khởi động lại máy tính của bạn để xem thông báo mật khẩu BIOS.

2Backup dữ liệu

Nếu bạn không muốn một hôm đẹp trời nào đó toàn bộ dữ liệu của mình lưu trên máy tính cá nhân, máy tính bảng hay thậm chí điện thoại di động bốc hơi mất vì máy bị hỏng hay mất trộm thì bạn cần phải back-up dữ liệu.

Back-up dữ liệu có nghĩa là bạn sao chép các dữ liệu trong máy tính (hoặc tablet, smartphone…) của bạn và lưu trữ nó ở một nơi khác, phòng khi máy tính của bạn gặp vấn đề như hỏng ổ cứng, bị nhiễm virus nặng, bị mất máy…

Bạn sẽ không lo bị mất dữ liệu trên máy nữa vì bạn có thể backup dữ liệu của mình về từ nơi lưu trữ dự bị.

Backup dữ liệu

Cách nhanh nhất để back-up dữ liệu là sử dụng các ổ đĩa rời, ổ cứng di động, USB hay thậm chí là đĩa DVD, VCD.

Phổ biến hiện nay là online backup. Nghĩa là bạn sẽ lưu trữ dữ liệu của mình trên các ứng dụng sử dụng điện toán đám mây.

Thông dụng nhất có thể kể đến là Dropbox (cung cấp cho người dùng 2GB lưu trữ miễn phí nhưng người dùng sẽ phải đăng ký tài khoản, nó giúp người dùng có thể làm việc với folder lưu trữ trên nhiều máy tính hoặc trên thiết bị di động và các file đã được đồng bộ chỉ với một lần kích hay chạm).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng uy tín như Google Drive, Icloud để sao lưu dữ liệu của mình một cách an toàn nhất.

3 Sử dụng hệ điều hành có bản quyền

Việc dùng hệ điều hành lậu có nhiều tác hại tiềm ẩn mà bạn không thể kiểm soát được. Và dĩ nhiên, bạn cũng có thể kể ra các tác hại này:

  • Có thể bị bắt khi ra nước ngoài vì bạn đang dùng phần mềm lậu, bạn đang vi phạm pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ.
  • Chức năng không đầy đủ khiến bạn mất thời gian bẻ khóa liên tục.
  • Không vá lỗi bảo mật kịp thời khiến máy tính bị xâm nhập từ bên ngoài.
  • Lây nhiễm malware (nhiều mã không mong muốn trên máy tính, phạm vi rộng hơn virus) khến việc trộm cắp dữ liệu dễ dàng hơn, hiệu năng máy tính giảm sút nghiêm trọng.
XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua máy bơm nước gia đình mới nhất

Việc dùng hệ điều hành lậu rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn luôn lưu trữ những dữ liệu quan trọng hay có những giao dịch cần được thực hiện trên đó thì thế nào?

Điều tốt nhất, KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND khuyên bạn là hãy trang bị cho laptop của mình hệ điều hành có bản quyền để hạn chế việc mất dữ liệu, xâm nhập để đánh cắp dữ iệu và ngưng trệ các giao dịch cũng như hệ thống trên máy tính.

Sử dụng hệ điề hành có bản quyền

4Dùng phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus là phần mềm có khả năng phát hiện và loại bỏ virus máy tính, khắc phục hậu quả của virus gây ra và có khả năng nâng cấp để nhận biết các loại virus trong quá trình sử dụng máy của người dùng.

Sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyềnHiện nay trên thị trường có hai dòng phần mềm diệt virus chính là Anti Virus và Internet Security. Anti Virus là dòng phần mềm diệt virus truyền thống, còn Internet Security là dòng phần mềm diệt virus tích hợp tường lửa cá nhân. Tùy vào nhu cầu mà bạn nên lựa chọn phần mềm thích hợp cho máy tính của mình.

5 Dán camera

Đây là cách làm cổ điển nhưng khá hiệu quả để phòng chống triệt để việc hacker xâm nhập vào camera, thực hiện ghi hình trái phép. Bạn có thể dùng băng cá nhân để dán camera lại khi không dùng đến.

Dán camera

Tuy hệ điều hành ngày càng an toàn và chương trình chống virus đã tăng cường bảo mật hơn, nhưng không có gì là tuyệt đối. Do đó, dán camera khi không sử dụng được xem như cách đơn giản, hiệu quả nên áp dụng.

Hy vọng với những cách thức trên, bạn sẽ bảo vệ được laptop của mình cũng như dữ liệu bên trong máy. Hãy áp dụng ngay để đạt hiệu quả nhé!

KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản. Trân trọng!

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách gỡ sạch iTunes ra khỏi máy tính mới nhất

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản, Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản mới nhất, Kinh nghiệm Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản, Kiến thức Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản, TOP kinh nghiệm hay về Chống mất cắp dữ liệu laptop bằng 5 cách vô cùng đơn giản.

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!