TOP Kinh nghiệm hay: Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc mới nhất

Cập nhật mới nhất về Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc hôm nay lúc 2021-02-20 07:57:35 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc

Sau 1 thời gian phân tích, các chuyên gia đã phát hiện có hơn 30 thương hiệu máy tính bảng từ Trung Quốc chứa mã độc trojan Cloudsota.

Máy tính bảng Trung Quốc

Sau nhiều phản ánh của người dùng trên các diễn đàn Android phổ biến và trên chính trang mua sắm Amazon, Cheetah Mobile Security Lab đã quyết định điều tra sự tồn tại của một trojan đặc biệt nguy hiểm có tên gọi Cloudsota. Theo kết quả mới được công bố, trojan này được cài đặt sẵn trên ít nhất 30 loại thương hiệu máy tính bảng Trung Quốc từ các nhà sản xuất ít tên tuổi.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Top 10 bộ phim xuất sắc nhất đoạt giải Oscar 2020 mới nhất

Cloudsota được cho là có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc và được cài đặt đi kèm phần mềm quảng cáo, phần mềm độc hại và sau đó lặng lẽ gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng chống virus nào mà người dùng cài đặt trên máy tính bảng.

Một trong những cách thức hoạt động của trojan này là tự bật các quảng cáo dạng pop-up xuất hiện trên màn hình gây khó chịu. Nó cũng có thể thay thế hình ảnh khi khởi động, ảnh nền, thay đổi trang chủ trình duyệt để chuyển hướng kết quả tìm kiếm phục vụ cho việc quảng cáo. Nguy hiểm hơn khi các máy tính bảng đi kèm phần mềm độc hại có thể khóa thiết bị ở chế độ “demo” và dòng chữ Demo màu đỏ cỡ lớn hiển thị ở giữa màn hình.

Máy tính bảng chứa mã độc

Một trong các thương hiệu máy tính bảng chứa mã độc trên Amazon

Đáng chú ý khi loại trojan này được nhúng thẳng vào hệ điều hành nên rất khó để xóa bỏ triệt để. Chỉ cần reset lại máy, mã độc hại lại có thể xuất hiện trở lại. Nhiều người dùng đã phàn nàn vấn đề này trên các diễn đàn hỗ trợ Android.

Phần lớn các loại máy tính bảng giá rẻ có mã độc này đều được bán trên hệ thống của Amazon tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Cheetah Mobile Security Lab ước tính có khoảng 17.233 máy tính bảng nhiễm trojan Cloudsota đã được bán. Con số này có thể tăng lên khi sắp tới mùa mua sắm dịp Giáng sinh.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Lịch sử hình thành và phát triển của máy điều hoà mới nhất

Dựa trên các số liệu nghiên cứu được công bố, International Business Times đưa ra danh sách một số nhãn hiệu cần tránh mua, đặc biệt là trên Amazon bao gồm Fusion5, Tagital, Rockchip, Yuntab, WonderMedia, Allwinner, SoftWinners, JYJ, JEJA và NATPC.

Theo: VNexpress

KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc, Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc mới nhất, Kinh nghiệm Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc, Kiến thức Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc, TOP kinh nghiệm hay về Hơn 17.000 máy tính bảng Android Trung Quốc chứa mã độc.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Tư vấn chọn mua amply chất lượng cho dàn karaoke nhà bạn mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!