TOP Kinh nghiệm hay: Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không? mới nhất

Cập nhật mới nhất về Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không? hôm nay lúc 2021-02-20 01:03:11 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không?

Nhà máy nước sông Đà bị đổ trộm dầu thải với lượng lên đến 2,5 tấn. Điều này làm cho nguồn nước bị nhiễm dầu Styren cực kỳ nguy hiểm. Vậy liệu máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm có dầu Styren không? Hãy cùng KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND tìm hiểu ngay sau đây.

1Dầu Styrene là gì? Ô nhiễm dầu Styrene có nguy hiểm hay không?

Dầu Styrene là một chất hữu cơ lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước, dễ bay hơi và có vị ngọt, nhưng có mùi khó chịu, hắc khi cô đặc. Vật liệu hữu cơ này được sử dụng chủ yếu trong sản xuất các sản phẩm cao su tổng hợp, công nghiệp nhựa và sơn.

Theo báo cáo của Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội cho thấy hiện nay nguồn nước tại Hà Nội đang bị ô nhiễm nặng nề bởi nguồn nước đầu nguồn của Nhà máy nước sông Đà bị đổ trộm dầu thải với lượng lên đến 2,5 tấn.

Việc này làm cho nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm các chất độc hại như: Asen, kim loại nặng, đặc biệt là dầu Styrene. Nếu sử dụng nguồn nước nhiễm dầu Styren và các tạp chất này lâu dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người dùng.

ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

Theo quy chuẩn Việt Nam 01:2009 của Bộ Y tế ban hành về chất lượng nước ăn uống, hàm lượng styrene được quy định tối đa 20 microgram/lít.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Trên tay Smartwatch Haylou giá siêu rẻ của Xiaomi chỉ 300K mới nhất

Nếu vượt quá mức cho phép nước sẽ xuất hiện một số mùi lạ, khó ngửi. Gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta như gia tăng nguy cơ ung thư, giảm thị lực, thính giác và gây tổn thương nghiêm trọng đến hệ thần kinh,…

Bạn cũng lưu ý thêm, trong nước sinh hoạt dùng hàng ngày vẫn có một hàm lượng Styrene tồn đọng. Tuy nhiên, chúng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng vì hàm lượng rất ít.

2Máy lọc nước R.O có thực sự xử lý được nước nhiễm Styrene?

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) khuyến cáo sử dụng than hoạt tính dạng hạt (GAC) hoặc phương pháp sục khí qua tháp nén để loại bỏ styrene ra khỏi nguồn nước.

Đối với các hộ gia đình hiện nay, để cải thiện tình trạng ô nhiễm nguồn nước có chứa Styre người dân nên dụng máy lọc nước có sử dụng lõi lọc than hoạt tính (GAC), và phần lớn mọi máy lọc nước R.O đều được trang bị lõi lọc tiêu chuẩn này.

Máy lọc nước R.O có thực sự xử lý được nước nhiễm Styrene không? Để xác thực thông tin trên KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND xin gửi bạn mẫu xét nghiệm phân tích lượng dầu Styrene trong nguồn nước sinh hoạt qua 4 loại máy lọc nước Kangaroo: KG100HU+, KG10G5VTU, KG109AVTU, KG100HA.

Kết quả phân tích hàm lượng Styrene trong nước sau khi qua máy lọc nước  Ro

Tham khảo kết quả phân tích hàm lượng Styrene trong nước sau khi qua máy lọc nước  R.O của Công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc 

Kết quả phân tích cho thấy với lượng nước dao động từ 20-100L được xử lý bởi máy lọc nước R.O đều đạt quy chuẩn về Styren theo theo quy chuẩn Việt Nam. Điều này cho thấy nước sau khi được lọc bởi máy lọc nước R.O sẽ đảm bảo được độ tinh sạch và an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý: Kết quả xét nghiệm của Công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc trên chỉ có giá trị tham khảo, không phải đến từ các cơ quan chức năng.

Lõi lọc của than hoạt tính có độ xốp cao giúp hấp thụ các chất hữu cơ độc hại như Styrene một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó, lõi lọc còn giúp hấp thụ các chất gây mùi khó chịu như Clo.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Mắt kính Polar là của nước nào, được sản xuất ở đâu? mới nhất

Tuy nhiên, theo GS.TS Lưu Văn Bôi, nguyên Chủ nhiệm Khoa Hóa học (ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội), than hoạt tính chỉ có tác dụng với một lượng nước nhất định. Sau đó, than sẽ không còn tác dụng do đã bão hòa.

Đây chính là lý do vì sao sau một thời gian sử dụng bạn sẽ nghe thấy mùi khét trong nước, đó là biểu hiện của bộ lọc than hoạt tính đã bão hòa, không còn khả năng hấp thụ chất độc hại như Styrene nữa.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước R.O để lọc dầu Styrene

Than hoạt tính có trong máy lọc nước R.O có khả năng lọc ở lượng nước nhiễm Styrene ở một mức độ nhất định. Sau đó lõi than hoạt tính sẽ bị bão hoà và không có khả năng lọc Styrene nữa. Do đó để đảm bảo nước của bạn không có mùi khét và chát của Styrene, bạn cần kiểm tra lõi lọc than hạt tính và thay mới chúng.

Kiểm tra và thay mới lõi lọc

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước nặng như hiện nay, các lõi lọc trong máy lọc nước R.O phải hoạt động hết công suất đặc biệt là lõi lọc thô và lõi lọc than hoạt tính. Chính vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra và thay mới lõi lọc để đảm bảo nguồn nước tinh khiết nhất.

Thay lõi lọc nước RO

Nếu nguồn nước đầu vào có nồng độ các tạp chất quá cao đặc biệt là dầu styrene thì buộc bạn phải thay lõi lọc định kì để đảm bảo nguồn nước cho gia đình bạn.

Cần làm gì khi nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm dầu?

Đầu tiên bạn cần thường xuyên kiểm tra mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Xác định xem nguồn nước nhiễm dầu của bạn có vượt quá ngưỡng quy định hay không bằng cách gửi mẫu xét nghiệm nước, hoặc dùng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra.

Thường xuyên kiểm tra mức độ ô nhiễm nguồn nước

Tiếp theo cần sử dụng máy lọc nước với lõi lọc than hoạt tính để đảm bảo nguồn nước của bạn sạch và tinh khiết. Hạn chế tối đa khả năng gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Máy lọc nước R.O là phương án hoàn hoả để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện này dành cho bạn. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không? mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không?. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không? hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không?, Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không? mới nhất, Kinh nghiệm Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không?, Kiến thức Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không?, TOP kinh nghiệm hay về Máy lọc nước R.O có lọc được nước ô nhiễm dầu Styren không?.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách biến Google Drive thành ổ cứng trên máy tính Windows với RaiDrive mới nhất

Viết một bình luận

error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!