TOP Kinh nghiệm hay: Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông mới nhất

Cập nhật mới nhất về Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông hôm nay lúc 2021-02-20 03:36:22 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông

Sữa mẹ hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không mất đi giá trị dinh dưỡng, quan trọng là phải thực hiện đúng việc cất giữ, rã đông và hâm nóng. Dưới đây KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản và rã đông đúng cách an toàn nhé!

1Thời gian bảo quản sữa mẹ tối đa của từng dòng tủ lạnh

 • Phòng trên 26 độ C: 4 – 6 tiếng
 • Phòng máy lạnh, nhiệt độ dưới 26 độ C: 6 – 8 tiếng
 • Ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ khoảng từ 1 – 8 độ C): 24 tiếng
 • Ngăn đá tủ lạnh mini (nhiệt độ khoảng từ âm 5 – âm 10 độ C): 2 tuần
 • Ngăn đá tủ lạnh 2 cửa, tủ lạnh side by side (nhiệt độ khoảng từ âm 10 – âm 18 độ C): 4 tháng
 • Tủ đông lạnh chuyên dụng (nhiệt độ khoảng âm dưới 18 độ C): 6 tháng

Thời gian bảo quản sữa mẹ tối đa của từng dòng tủ lạnh

2Nên lựa chọn tủ lạnh nào phù hợp để trữ sữa mẹ

Khi chọn mua tủ lạnh để trữ sữa cho bé, các bậc cha mẹ nên mua tủ lạnh có dung tích ngăn đá lớn tiện lợi cho việc bảo quản sữa cũng như các loại thực phẩm khác khi cần thiết.

XEM THÊM:  TOP mẹo vặt hay: Tông đơ cắt tóc là gì? Có bao nhiêu loại và hoạt động như thế nào? mới nhất

Đối với nhiều gia đình nhỏ, hoặc diện tích nhà ở nhỏ thì việc lựa chọn tủ đông mini để lưu trữ là sự chọn vô cùng hợp lý vừa tiết kiệm không gian thuận tiện cho việc di chuyển vừa phù hợp với giá tiền.

Nên lựa chọn tủ lạnh nào phù hợp để trữ sữa mẹ

Khi chọn tủ lạnh với mục đích trữ sữa cho các bé các mẹ chọn loại tủ lạnh hoặc tủ đông có thể chỉnh nhiệt độ hoặc có thể điều chỉnh từ tủ đông thành tủ làm mát và ngược lại. Việc này sẽ giúp tận dụng chức năng của tủ về sau không trữ sữa vẫn có thể dùng cho nhiều mục đích khác trong đời sống.

Cần lưu ý nên lựa chọn những dòng tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều cũng như hệ thống kháng khuẩn, giúp tủ lạnh khử được mùi khó chịu từ đồ ăn tránh bị lẫn vào các thực phẩm khác cho thực phẩm trong tủ luôn giữ được độ tươi ngon khi chế biến.

Cần lưu ý nên lựa chọn những dòng tủ lạnh có hệ thống khí lạnh đa chiều cũng như hệ thống kháng khuẩn

3Dụng cụ bảo quản sữa

Để tiến hành hút, bảo quản và trữ sữa, các mẹ cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Bình, cốc trữ sữa bằng thuỷ tinh hoặc nhựa không chứa BPA, có thể rửa sạch và dùng lại nhiều lần.

Túi trữ sữa: loại một lớp dây kéo, mỏng, dễ bị rách có giá thành rẻ. Loại hai lớp dây kéo, dày, giá thành đắt nhưng chất lượng tốt hơn.

Bút lông để ghi ngày, tháng, năm hút sữa lên bịch.

ghi chú trước khi cho sữa vài tủ lạnh, tủ đông

Lưu ý: Trước khi hút sữa, phải rửa tay sạch, đầu ti sạch, dụng cụ bảo quản sữa để sạch, ráo.

4Bảo quản sữa bằng tủ đá, tủ đông

Trong một ngày, nếu hút được dư số lượng sữa cần thiết cho bé, bạn có thể dồn vào bình to hoặc túi trữ sữa, ghi ngày tháng năm và cho vào tủ đá hoặc tủ đông. 

Đặc biệt lưu ý khi muốn đưa sữa lên ngăn đá, bạn hãy trữ theo từng túi nhỏ theo cữ bú của bé để tiện cho việc sử dụng về sau và nên đặt sữa trong ngăn mát trước rồi chuyển lên ngăn đá. Tương tự, khi muốn rã đông, nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng ½ – 1 ngày trước khi mang sữa ra bên ngoài. 

Bảo quản sữa bằng tủ đá, tủ đông

Khi trữ sữa trong ngăn mát, trước khi chuyển lên ngăn đá, bạn cũng cần mua thêm túi đựng thức ăn để bọc ngoài các túi trữ sữa nhằm đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn chéo vào sữa nếu tủ lạnh đựng nhiều loại đồ ăn khác.

Khi để sữa, mẹ nên để ở phía bên trong, ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Đây là nơi lạnh và duy trì nhiệt độ ổn định nhất. Không nên để sữa ở phía ngoài mép tủ hay cánh cửa tủ vì sẽ làm sữa mau hỏng hơn.

5Cách làm ấm sữa, rã đông sữa

Mẹo làm ấm sữa không quá phức tạp. Đối với sữa để trong ngăn mát, đến giờ bú, bạn cho vào máy hâm sữa hoặc ngâm nước ấm 40 độ C vài phút cho đến khi sữa có độ ấm thích hợp.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Theo dõi và bảo vệ sức khỏe pin laptop Dell bằng Dell Power Manager mới nhất

Sữa để tủ lạnh khi lấy ra sẽ có một lớp chất béo màu trắng đục đóng phía trên. Sau khi hâm ấm, bạn nhớ lắc nhẹ để lớp béo hoà tan hoàn toàn. Phần sữa này nên sử dụng như hướng dẫn theo nhiệt độ phòng ở mục 1.

Cách làm ấm sữa, rã đông sữa

 Lưu ý:

 • Sữa đã rã đông hoặc được làm ấm rồi, nếu bé bú không hết, phải bỏ đi, không được dùng hay trữ lại.
 • Không pha sữa đông thừa với sữa mới vắt.
 • Không lắc bình sữa rã đông và tránh rã đông nhanh trong nước sôi vì sẽ làm mất các chất dinh dưỡng của sữa. Khi lắc mạnh hay thay đổi nhiệt độ đột ngột, sữa mẹ sẽ mất tính năng tự nhiên của kháng thể.

6Cách giữ sữa mẹ khi mất điện 

Trường hợp mất điện lâu, bạn cần mua hoặc mượn thùng giữ lạnh, đồng thời, mua thêm đá cây để giữ cho sữa đông không bị tan chảy. Khi có điện, bạn lại chuyển sữa trở vào ngăn đá.

bảo quản sữa mẹ khi mất điện an toàn

7Một số lưu ý khi bảo quản sữa mẹ bằng tủ lạnh, tủ đông

Để đạt được điều kiện bảo quản tốt nhất, người mẹ nên chú ý thực hiện những việc sau đây:

 • Sử dụng dụng cụ vắt sữa và túi đựng chuyên dụng có bán tại các cửa hàng.
 • Vệ sinh dụng cụ lấy sữa sau mỗi lần sử dụng.
 • Dán băng keo trắng và ghi rõ thời gian vắt sữa để kiểm soát thời gian và chất lượng sữa.
 • Không trộn lẫn sữa mới vắt và sữa đang được bảo quản.
 • Bỏ không sử dụng các sữa quá hạn bảo quản, sữa dư thừa hoặc đang sử dụng dở.

Một số lưu ý khi bảo quản sữa mẹ bằng tủ lạnh, tủ đông

Các túi sữa lưu trữ trong tủ lạnh muốn sử dụng được cần phải rã đông. Cách thường dùng nhất là để ngoài tủ lạnh 30 phút rồi ngâm trong nước ấm 40 độ. Sữa sau khi rã đông cần sử dụng ngay tránh để lâu hoặc cho lại vào tủ lạnh lại sẽ làm sữa có thể bị hỏng.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc bảo quản, dự trữ sữa cho bé yêu. Nếu bạn đang có ý định mua tủ lạnh, bạn để lại bình luận số điện thoại của bạn bên dưới hoặc liên hệ 18001061 miễn phí để được hỗ trợ.

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông. Trân trọng!

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Ưu nhược điểm của phablet mới nhất

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông, Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông mới nhất, Kinh nghiệm Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông, Kiến thức Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông, TOP kinh nghiệm hay về Mẹo bảo quản, dự trữ sữa mẹ an toàn bằng tủ lạnh, tủ đông.

Viết một bình luận

error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!