TOP Kinh nghiệm hay: Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone mới nhất

Cập nhật mới nhất về Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone hôm nay lúc 2021-02-20 20:51:05 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone

Bạn thường nghe nhắc đến các chuẩn quay video trên smartphone như quay phim HD, Full HD, 2K, 4K sắc nét hay quay chậm 120 fps, siêu chậm 960 fps. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn đơn giản và dễ hiểu những thuật ngữ kỹ thuật này.

Tìm hiểu các chuẩn quay phim trên smartphone

Độ phân giải video: HD, FullHD, 2K, 4K…

Một trong những khái niệm bạn hay gặp nhất khi nghe nhắc đến khả năng quay phim của một chiếc smartphone. Độ phân giải là số lượng điểm ảnh được ghi lại trong 1 khung hình.

Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone

– Video HD (720p): có mật độ điểm ảnh là 1280 x 720 pixels, hiện nay chuẩn quay phim HD là thấp nhất và được trang bị đầy đủ trên các dòng smartphone (không tính điện thoại phổ thông).

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng nhất để tăng tuổi thọ pin mới nhất

– Video Full HD: Video chuẩn FullHD 1080p sẽ có 1920 x 1080 pixels (điểm ảnh), chuẩn quay phim này xuất hiện từ các dòng smartphone tầm trung, có độ phân giải cao, chất lượng nét và chi tiết hơn HD.

Phân biệt các chuẩn quay video trên điện thoại

– Video 2K hay QHD: Video này có độ phân giải cực kì cao đạt 1440 x 2560 pixels, hay còn gọi là 1440p, do điểm ảnh cao nên video này cũng tốn nhiều dung lượng hơn so với HD hay Full HD thông thường. Hiện nay chỉ có 1 số dòng smartphone cận cao trở lên mới hỗ trợ quay 2K.

– Video 4K hay UHD: Hiện chuẩn quay phim này đang là chuẩn cao nhất trên điện thoại, chỉ có những dòng smartphone cao cấp mới hỗ trợ. 4K có độ phân giải 3840 x 2160 pixels hoặc 4096 x 2160 pixels (hoặc 2160p). 4K chiếm rất nhiều dung lượng, 1 video 4K khoảng 1 phút có thể chiếm đến 1 GB dung lượng bộ nhớ trong.

Hình ảnh trên màn hình bạn nhìn thấy thực chất được ghép bởi rất nhiều điểm ảnh nhỏ, do vậy số lượng điểm ảnh càng nhiều thì hình càng chi tiết. Khi bạn xem lại video trên màn hình lớn, chuẩn HD sẽ có sự khác biệt rõ ràng với Full HD hay 4K, hình ảnh bị mờ, vỡ hình.

Tuy nhiên, hình ảnh sắc nét hay không còn phụ thuộc vào chất lượng cảm biến camera điện thoại của bạn có tốt hay không.

Tốc độ khung hình: 30 fps, 60 fps, 960 fps…

Bên cạnh độ phân giải, tốc độ khung hình cũng là một trong những yếu tố phổ biến nhất liên quan đến chuẩn quay video trên smartphone mà người dùng cần quan tâm nhất.

Tốc độ khung hình hay khả năng ghi lại (chụp) số lượng bức ảnh trong 1 giây. Ví dụ: một camera quay phim tốc độ 30 fps nghĩa là trong 1 giây có 30 bức ảnh được chụp lại, sau đó khi phát lại video, các 30 tấm ánh lần lượt được hiển thị cực nhanh trên màn hình trong vỏn vẹn giây, tạo cho mắt cảm giá hình ảnh chuyển độ liên tục.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Dễ dàng đăng xuất Messenger trên điện thoại và máy tính trong 1 phút mới nhất

Khi bạn xem những đoạn video chỉ có tốc độ khung hình 10-15 fps sẽ có cảm giác giật khó chịu và mỏi mắt.

Trong khoảng 25-30 fps là tốc độ chuẩn thường được sử dụng, hình ảnh mượt mà và không gây mỏi mắt. Những tốc độ cao lên đến 60 fps cho trải nghiệm chất lượng tốt nhất.

Cài đặt video các chuẩn quay phim trên smartphone

Khả năng quay phim tốc độ cao ngoài việc đem đến những đoạn video chất lượng hơn mà còn tạo nên một tính năng đặc biệt và cực kì thú vị. Đó là quay chậm hay slow motion.

Một số dòng máy có thể quay đến 120 fps hay 240 fps, tức cứ 1 giây camera ghi lại 120 tấm ảnh. Sau đó hệ thống xử lý để hiển thị 30 tấm trong 1 giây, như vậy đoạn video có thể kéo dài đến 4 giây, hệ quả là chuyển động vật thể trong hình chậm lại.

So sánh fps quay phim trên smartphone

Tốc độ khung hình nhanh nhất được ghi nhận trên những chiếc smartphone thương mại hiện nay lên đến 960 fps. Với tốc độ này những thước phim siêu chậm mang đến cho người dùng những khoảnh khắc.

Quay phim Super Slow Motion 960fps trên Note 9

KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone, Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone mới nhất, Kinh nghiệm Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone, Kiến thức Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone, TOP kinh nghiệm hay về Tìm hiểu các chuẩn video khi quay phim bằng smartphone.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Kính lọc ND Filter là gì? Có tác dụng, hoạt động ra sao trên máy ảnh? mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!