TOP mẹo vặt hay: 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất mới nhất

Cập nhật mới nhất về 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất hôm nay lúc 2021-02-20 19:25:44 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất

Kết nối điện thoại với tivi sẽ cho phép bạn chia sẻ hình, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn ảnh rộng tivi, để tăng tính hấp dẫn của các nội dung giải trí. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi?

1Sử dụng kết nối MHL

Ngày nay, mặt dù kết nối không dây được ưa chuộng nhưng không phải vì thế mà kết nối có dây trở nên lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó, MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài.

Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại thông minh có hỗ trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI ( cổng MHL), một sợi cáp MHL.

Xem thêm: Cách kiểm tra smartphone, tivi hỗ trợ kết nối MHL chính xác

cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi
Sợi cáp MHL

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

XEM THÊM:  TOP mẹo vặt hay: Quên mật khẩu iCloud, cách lấy lại nhanh chóng trong vòng 3 nốt nhạc mới nhất

cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi

Gắn cáp MHL vào điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi

Gắn đầu HDMI vào tivi

cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi

Nối tiếp đầu USB vào tivi

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) —> sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

Nút nguồn trên remote của tivi

Bấm vào nút nguồn trên điều khiển tivi

cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi

Chọn vào HDMI 1/MHL

Bước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV.

cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi

Kết quả thu được

Xem thêm: 4 bước đơn giản ghép nối điện thoại với tivi thông qua MHL 

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

2Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Ngày nay, hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi, Smart tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt tên là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh,…. tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình giống nhau.

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối tivi và điện thoại chung một mạng wifi, sau đó thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh – Miracast, Screen Mirroring,… trên tivi.

Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring,….).

Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Xem thêm: Cách chiếu màn hình điện thoại lên một số dòng tivi 

3Sử dụng cổng hồng ngoại

Cách này có thể sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android với tivi thường. Với một số điện thoại Android hiện đại của các hãng như: Samsung, OPPO, Xiaomi, Huawei,… được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn. 

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Phân biệt 9 loại phô mai phổ biến, cách sử dụng và bảo quản đúng cách mới nhất

Xem thêm: Cách sử dụng điện thoại LG điều khiển tivi bằng hồng ngoại

4Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Kho ứng dụng CH Play của điện thoại Android mang đến cho bạn hàng triệu ứng dụng tiện ích. Trong đó, các hãng tivi thường sẽ có riêng ứng dụng dùng để điều khiển tivi của mình. Cụ thể là các ứng dụng sau:

– Smart tivi LG:  LG TV Plus.

– Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart tivi Samsung: Samsung Smart View, Smart Things.

– Smart tivi TCL: TCL nScreen, T-Cast.

– Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.

Điều khiển tivi bằng điện thoại

5Đối với tivi Sony, bạn có thể dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast

Tất cả các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng (mỗi lần có thể kết nối được đến 10 chiếc điện thoại).

Trong khi đó, Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi.

Xem thêm: Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng Google Cast

6Chiếu video YouTube từ điện thoại, máy tính bảng, laptop lên tivi

Đối với Smart tivi Samsung, LG, Sony ra mắt từ 2015 trở về sau, bạn có thể sử dụng tính năng chiếu màn hình YouTube lên tivi chỉ với 1 thao tác kết nối đơn giản chỉ cần 1 thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop và Smart tivi có truy cập mạng.

Xem thêm: Cách chia sẻ video YouTube từ điện thoại, máy tính bảng, laptop lên Smart tivi Samsung, LG, Sony

Chiếu YouTube từ điện thoại lên tivi
Chiếu YouTube từ điện thoại lên tivi

Trên đây là 6 cách kết nối điện thoại Android với tivi thông minh thông dụng nhất. Bạn còn biết thêm cách nào nữa không? Chia sẻ với mọi người ở bình luận bên dưới nhé!

[ad_2]

Hi vọng với thông tin 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất. Trân trọng!

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: 2 cách nấu lẩu tokbokki vừa đơn giản vừa dinh dưỡng tại nhà mới nhất

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất, 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất mới nhất, Kinh nghiệm 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất, Kiến thức 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất, TOP kinh nghiệm hay về 6 cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi hiệu quả nhất.

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!