TOP mẹo vặt hay: Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào? mới nhất

Cập nhật mới nhất về Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào? hôm nay lúc 2021-02-20 11:09:42 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào?

Ngoài sự độc bá của Microsoft WindowsMac OS thì vẫn còn đó một hệ điều hành âm thầm phát triển mang theo những đặc trưng riêng, đó chính là Linux. Vậy, hệ điều hành Linux là gì, nó có những điểm mạnh và điểm yếu nào? DienmayXANH.com sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Lịch sử hệ điều hành Linux

Vào năm 1991, khi đang theo học tại đại học Helsinki, ông Linus Torvalds đã bắt đầu nảy sinh ý tưởng cho một hệ điều hành mới thay thế cho hệ điều hành cũ kỹ của nền giáo dục hiện tại. Chính vì vậy ông đã bắt tay vào viết những dòng lệnh đầu tiên của Linux, đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của hệ điều hành Linux hiện nay.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Hướng dẫn diệt virus trên máy tính bằng Windows Defender mới nhất

Linus Torvalds – Cha đẻ của hệ điều hành Linux
Linus Torvalds – Cha đẻ của hệ điều hành Linux

Ngày nay, Linux được phân ra làm nhiều nhánh như: Ubuntu, Linux Mint, Fedora… nhưng thông dụng nhất hiện nay đang là Ubuntu.

Giao diện của Ubuntu
Giao diện của Ubuntu

Ưu điểm nào để Linux giữ chỗ đứng trước sự độc bá của Windows?

+ Bản quyền:

Hiện nay, ở Việt Nam nói riêng thì tỷ lệ người sử dụng Windows lậu đang chiếm con số rất cao. Và nếu bạn là một người nguyên tắc và chú trọng nhiều đến vấn đề bản quyền thì chắc hẳn bạn sẽ rất khó chấp nhận điều đó.

Lợi thế của Linux chính là nền tảng mã nguồn mở và miễn phí. Nếu như sử dụng Windows bản quyền và bộ Microsoft Office bản quyền thì bạn sẽ phải chi khoảng vài triệu. Còn Linux thì không, bạn sẽ không phải bỏ xu nào mà vẫn sử dụng đầy đủ các tính năng, cũng như bộ ứng dụng văn phòng miễn phí như OpenOffice và LibreOffice.

+ Bảo mật

Nếu như trên Windows bạn luôn phải chật vật đối mặt với ngày càng nhiều những con virus, mã độc,… thì bạn lại được an toàn khi sử dụng Linux, bởi vì đơn giản, tất cả bọn chúng đều không thể hoạt động được trên nền tảng này. Công việc của bạn chỉ là xóa khi thấy bọn chúng trong USB hay ổ cứng di động.

+ Linh hoạt

Trên Linux, nếu bạn có nhiều hiểu biết về nó, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa theo ý mình, còn trên Windows, nếu không có sự chấp thuận của Microsoft bạn sẽ không được phép làm điều đó. Hơn nữa, Linux còn mang lại sự tương thích với rất nhiều môi trường khác nhau và đây là một môi trường lý tưởng cho các lập trình viên cũng như các nhà phát triển.

+ Hoạt động mượt mà trên các máy tính có cấu hình yếu

Khi Windows tung ra một bản nâng cấp phiên bản, kéo theo đó là sự nâng lên về yêu cầu phần cứng, khi đó nếu laptop có cấu hình không đủ, thì người dùng sẽ dừng lại ở phiên bản cũ đó và không còn được Microsoft “chăm lo” nữa hoặc sẽ phải nâng cấp cho phần cứng của mình. Còn đối với Linux thì không, hệ điều hành này hoạt động mượt mà và cực kỳ ổn định trên các máy tính có cấu hình thấp và vẫn được nâng cấp, hỗ trợ thường xuyên từ cộng đồng lập trình Linux.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Mẹo hay trị ngủ ngáy mới nhất

Nhược điểm

Nói đi thì cũng phải nói lại, dù có những ưu điểm mạnh mẽ nhưng Linux vẫn tồn tại một số nhược điểm đáng buồn. Có lẽ vì những nhược điểm này mà Windows đang trở nên độc tôn.

+ Số lượng ứng dụng hỗ trợ trên Linux còn rất hạn chế.

+ Một số nhà sản xuất không phát triển driver hỗ trợ nền tảng Linux.

+ Khó làm quen, đặc biệt nếu bạn đã quá quen thuộc với Windows thì khi chuyển sang Linux, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để làm quen nó.

Một số laptop cài đặt sẵn nền tảng Linux

Laptop giá rẻ được cài sẵn Hệ điều hành Linux: Asus X453MA, Dell Inspiron 3531, Acer Aspire E5 411, Asus P550LAV

Laptop tầm trung được cài sẵn hệ điều hành Linux:, Acer Aspire E5 471, Dell Inspiron 5547, Lenovo G4070, HP 14 r041TU

Xem thêm

Hệ điều hành Mac là gì?

Hệ điều hành Windows là gì?

​DienmayXANH.com

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào? mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào?. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào? hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào?, Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào? mới nhất, Kinh nghiệm Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào?, Kiến thức Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào?, TOP kinh nghiệm hay về Hệ điều hành Linux là gì? Có công dụng ra sao? Dùng cho sản phẩm nào?.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Hướng dẫn cấp lại thẻ bảo hiểm y tế online tại nhà trong 5 phút mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!