TOP mẹo vặt hay: USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không? mới nhất

Cập nhật mới nhất về USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không? hôm nay lúc 2021-02-20 23:53:00 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không?

Một số điện thoại, laptop, tablet hiện nay như Samsung Galaxy S10, Macbook,… được tích hợp cổng USB Type C. Bạn có thắc mắc USB Type C là gì, có gì ưu việt hơn cổng USB thông thường? Cùng KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1USB Type C là gì?

USB Type C là một kiểu cổng kết nối USB, để phân biệt với 2 kiểu trước đây là USB-A và USB-B, khái niệm này quy định hình dáng cổng kết nối, có bao nhiêu chân tiếp xúc,…

Bạn cần phân biệt giữa USB Type C và USB 2.0 hay USB 3.0. USB 2.0 hay USB 3.0 là giao thức truyền dữ liệu,nó chủ yếu quy định tốc độ quyền dữ liệu nhanh hay chậm.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: 3 cách làm dầu gấc nguyên chất và cách bảo quản dầu gấc đơn giản mới nhất

USB Type C hiện nay đa phần sử dụng tiêu chuẩn kết nối USB 3.1 với tốc độ rất cao từ 1.250 MB/s đến 2.500 MB/s.

Cổng USB Type C trên Macbook

Phân loại cổng USB

Những ưu điểm của chuẩn kết nối USB Type C:

Nhỏ gọn: Cổng USB Type C lỗ cắm rất nhỏ (kích thước là 8.4 x 2.6 mm), không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn giúp các nhà sản xuất dễ dàng tích hợp trên các thiết bị mỏng.

Hỗ trợ truyền tải cả hình ảnh: Bên cạnh truyền điện, dữ liệu thì điểm vượt trội của USB Type C so với loại B và A trước đây chính là hỗ trợ cả truyền tải hình ảnh lên màn hình. Bạn có thể thấy trên Macbook, cổng này có thể thay thế cả 5 cổng phổ biến hiện nay như: HDMI, VGA, USB- type A, DisplayPort, cổng sạc. 

Công suất truyền tải điện lớn hơn: USB Type C hỗ trợ công suất truyền tải điện lên đến 100W nên có thể sạc được trên các thiết bị như laptop, máy tính bảng,… chứ không chỉ dừng lại ở điện thoại. Vì thế phần lớn khi sạc bằng USB Type-C sẽ có tốc độ nhanh hơn.

Dễ dàng kết nối: Đã bao giờ bạn gặp tình trạng phải loay hoay cắm USB nhưng không lọt vì cắm ngược? Với USB Type C thì sẽ không có tình trạng này do thiết kế 2 đầu giống nhau, nên bạn cắm thế nào cũng được, rất nhanh và tiện.

2Thiết bị nào hỗ trợ USB Type C?

Cổng USB Type C trên Macbook

Cổng USB Type C trên Macbook.

Hiện tại các thiết bị như laptop, smartphone phần lớn đều đã hỗ trợ cổng kết nối USB Type C, ngoài ra trên thị trường còn xuất hiện các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng sử dụng cổng kết nối USB Type C.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: 4 bước để hoàn thành việc dọn dẹp nhà cửa thú vị, dễ dàng và nhanh chóng mới nhất

3Cách sử dụng, kết nối USB Type C

Nếu bạn có sẵn một chiếc USB Type C: Chỉ việc cắm trực tiếp lên laptop hay điện thoại, máy tính bảng có cổng USB Type C và các thiết bị này có thể đọc hoặc sao chép nội dung có trên USB.

ORICO USB-C Type-C 10000mAh

Sạc dự phòng hiện nay đã bắt đầu hỗ trợ cổng kết nối USB Type C.

Nếu muốn kết nối giữa 2 thiết bị cùng có kết nối USB Type C (điện thoại và laptopy): Bạn dùng sợi cáp USB Type C và cắm vào 2 thiết bị là xong.

Nếu muốn kết nối giữa 1 thiết bị có cổng USB Type C và một thiết bị không có: Dùng cáp chuyển hoặc Adapter chuyển.

Với những giải đáp trên, KIẾN THỨC KINH NGHIỆM & BRAND hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chuẩn kết nối USB Type C.

[ad_2]

Hi vọng với thông tin USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không? mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không?. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không? hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không?, USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không? mới nhất, Kinh nghiệm USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không?, Kiến thức USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không?, TOP kinh nghiệm hay về USB Type C là gì? Có giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn không?.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: 60 phút, 250 người tham dự mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!