Kế toán & Tài chính: Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc mới nhất

Chào mừng các bạn đón đọc bài viết Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc thuộc chuyên mục KIẾN THỨC KẾ TOÁN & TÀI CHÍNH được cập nhật vào lúc 2021-02-21 21:54:36. Đây là một chuyên mục phi thương mại được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để phục vụ cho mục đích cộng đồng và trao đi giá trị đến người dùng tại Việt Nam. Các thông tin này đều được chúng tôi chọn lọc với những kiến thức hữu ích nhất về chủ đề KIẾN THỨC KẾ TOÁN & TÀI CHÍNH. Nếu có bất kỳ góp ý nào, quý độc giả có thể thông báo ngay cho chúng tôi. xin chân thành cảm ơn!

[ad_1]

Kiến thức kế toán và tài chính với bài viết: Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc

Từ trước tới nay, kế toán luôn là ngành nghề nằm trong top các ngành nghề được lựa chọn theo học và làm việc nhiều nhất. Và tất nhiên, ai cũng sẽ mong muốn có được sự thăng tiến trong công việc của mình. Và cụ thể bước đầu tiên thăng tiến trong kế toán chính là vị trí kế toán trưởng.

Là một kế toán trưởng chắc chắn bạn phải nắm vững chuyên môn về công việc. Các kỹ năng của một nhân viên kế toán bình thường bạn cũng phải nằm lòng. Nhưng để phát triển trên con đường sự nghiệp hơn nữa, bạn phải có 3 tố chất dưới đây!

 

1. Tư duy đủ lớn

Một người kế toán trưởng cần có một tư duy đủ lớn. Nghĩa là tầm suy nghĩ của bạn phải rộng và sâu hơn người khác.Dưới kế toán trưởng sẽ còn những nhân viên cấp dưới. Vì vậy bạn phải cho thấy bạn có năng lực và đủ trình độ để quản lý người khác.

Muốn có được tư duy đủ lớn, trước hết các bạn phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc để lãnh đạo phòng tài chính kế toán. Hai là trang bị đủ kiến thức cần dùng trong môi trường bạn làm việc. 

XEM THÊM:  Kế toán & Tài chính: "Tất tần tật" về định giá cổ phiếu bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền DCF mới nhất

Tư duy đủ lớn trong kế toán không phải là hiểu về nghề định khoản. Mà là hiểu dòng tiền trong công ty đang chảy như thế nào? Hiểu được bức tranh của dòng tiền nhập xuất như thế nào? Chúng ta phải hiểu cấu trúc nghề kế toán như thế nào? Nếu tư duy không lớn hơn người khác thì làm sao có thể lãnh đạo được họ?

Kế toán trưởng không nhất thiết cần phải là người giỏi trong việc định khoản tài sản, nguồn vốn. Bạn chỉ cần có một tư duy tốt, hiểu công việc của mình và quản trị nó. Những việc còn lại có thể phân bổ một cách hợp lý cho cấp dưới.

Vì vậy, hãy thay đổi tư duy của mình ngay từ bây giờ. Cần học hỏi và rèn luyện để trở nên hoàn thiện hơn.

 

2. Mục tiêu đủ lớn

Tại sao mục tiêu phải đủ lớn? Có một số người đi làm việc không đặt ra mục tiêu về sự thăng tiến trong công việc của mình. Mỗi ngày chỉ đến công ty làm hết giờ rồi đi về. Không có mục tiêu nên sẽ không có sự nỗ lực và cố gắng làm việc. Và cũng vì thế mà rất khó có thể thăng tiến.

Một số khác lại đặt ra mục tiêu quá sức với bản thân. Ví dụ có người nói “Chị đang là kế toán trưởng. Mục tiêu của chị là 2 năm nữa sẽ lên vị trí  tổng giám đốc”. Nếu bối cảnh, năng lực và nền tảng của các bạn không đủ, thì đó là mục tiêu đặt ra nhưng khó thực hiện được trong thời gian ấy.

Hãy đặt ra mục tiêu phù hợp với năng lực và thời điểm công việc của mình. Chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ và từng bước thực hiện. Ví dụ khi bạn đã có  nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm làm việc 2-3 năm thì sẽ có thể lên kế toán trưởng. Hoặc bây giờ, bạn chưa có tiếng nói trong công ty thì kỳ vọng trong tương lai lời nói của bạn sẽ có giá trị và có ảnh hưởng. 

Một kế toán trưởng làm việc cần có mục tiêu nhưng mục tiêu phải đủ lớn và vừa sức với bản thân. Đã đặt ra là phải thực hiện, và vạch rõ thời gian bao lâu để bản thân luôn phấn đấu hết sức mình nhé!

 

3. Kế toán trưởng phải có tâm

Trong nghề tài chính, giám đốc tài chính gọi là tâm hồn. Nhưng với góc độ của một kế toán trưởng thì đó là đãi ngộ đủ lớn. Đãi ngộ là một thứ rất bao trùm. Không phải bạn rút tiền túi ra chia cho mọi người gọi là đãi ngộ.

XEM THÊM:  Kế toán & Tài chính: Kỹ năng vàng không thể thiếu khi làm chuyên viên tư vấn tài chính mới nhất

Đãi ngộ đến từ 2 lý do. Một là các bạn có đủ vị thế để xây dựng năng lực của các bạn, phòng của các bạn trong môi trường công ty. Hai là các bạn có sẵn sàng nghĩ thoáng ra một chút. Xây dựng cho mình suy nghĩ thành công này do công của mình hay của ai thì vẫn để cho tất cả anh em trong văn phòng. 

Đãi ngộ này cũng có liên quan đến thu nhập. Sẽ không ai gắn bó với bạn lâu dài nếu doanh nghiệp bên cạnh sẵn sàng trả họ 10 triệu/ tháng trong khi bạn chỉ trả 7 triệu/ tháng. Dựa trên bối cảnh doanh nghiệp hiện nay, với vị trí là một kế toán trưởng chúng ta cần biết trách nhiệm của chúng ta là xây dựng vị thế nhất định cho phòng của mình trong công ty. Và điều quan trọng là đòi đãi ngộ cho anh em trong văn phòng.

Bên cạnh đó, động viên tinh thần làm việc cũng là điều vô cùng quan trọng. Phải giúp mọi người có xu hướng nhất định trong việc phát triển công việc của mình. 

Trước khi chúng ta tổ chức, chúng ta phải xác định mình là lãnh đạo trước đã. Mọi quyết định của một người lãnh đạo đều gây ảnh hưởng tới những người khác. Vì vậy, bạn cần làm việc có trách nhiệm và có tâm. 

Trên đây là 3 tố chất cần cho một kế toán trưởng thực thụ. Hãy rèn luyện và trau dồi bản thân mỗi ngày để có được thành công lớn trong công việc của mình nhé!

 

— KINH NGHIỆM —
KIẾN THỨC KINH NGHIỆM – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

[ad_2]

Hi vọng, với thông tin về chủ đề KIẾN THỨC KẾ TOÁN & TÀI CHÍNH với bài viết Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc sẽ cung cấp cho quý độc giả các kiến thức hữu ích về chủ đề KIẾN THỨC KẾ TOÁN & TÀI CHÍNH nhằm phục vụ trong quá trình kinh doanh, học tập, tích lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân. Chúc các bạn luôn cập nhật được những kiến thức tốt nhất và miễn phí trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND. Trân trọng!

XEM THÊM:  Kế toán & Tài chính: Tương lai ngành Kiểm toán và những thách thức từ sự phát triển của công nghệ mới nhất

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc:

Kinh nghiệm Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc, Các bước thực hiện Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc, Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc, Thông tin về Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc, Cách triển khai Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc.

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!