TOP mẹo vặt hay: Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không? mới nhất

Cập nhật mới nhất về Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không? hôm nay lúc 2021-02-21 01:25:01 trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND “Chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho cộng đồng” bởi . Thông tin được chúng tôi chia sẻ phi lợi nhuận vì mục đích cộng đồng từ nhiều nguồn khác nhau, chúc quý độc giả sưa tầm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi đọc tin tức Mẹo Vặt Cuộc Sống ở KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND.
[ad_1]

Kinh nghiệm hay về: Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không?

Năng lượng mặt trời ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, trong đó có máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì cũng như ưu nhược điểm của nó trong bài viết dưới đây.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

1Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

a. Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị được sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bởi một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và sau đó làm nóng nước trong bình.

b. Cấu tạo chính và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách kết nối chuột, bàn phím với Android tivi Sony 2015 mới nhất

– Bộ phận thu nhiệt: Trên thị trường hiện nay có 3 loại :

+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống chân không 

+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu:  sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống dầu

+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng: sử dụng tấm phẳng hấp thụ nhiệt được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp

hai loại máy nước nóng dạng ống và dạng tấm phẳng

– Bộ phận giữ nhiệt ( hay còn gọi là bình bảo ôn): Là bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh. 

– Nguyên lý hoạt động: Bộ phận thu nhiệt có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước sau đó nước nóng được lưu trữ ở bình bảo ôn.

nguyên lý hoạt động 

2 Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bao nhiêu loại?

Trên thị trường hiện có 3 loại máy chính, đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không, ống dầu và loại tấm phẳng. Mỗi loại sẽ có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những ưu nhược điểm riêng biệt khác nhau, trong đó:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: gồm nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng.

Ưu điểm: máy có giá thành khá rẻ, giữ nhiệt lâu, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Nguyên lý hoạt động của máy cũng khá đơn giản.

Nhược điểm: hiệu quả sử dụng kém khi không có nắng, dễ bám bụi bẩn, rong rêu dẫn đến hiệu quả hoạt động của máy sẽ không được cao. Do đó để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy thì bạn cần có chế độ vệ sinh thường xuyên.

máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên cao để hấp thụ ánh sáng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: gồm nhiều ống dầu được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng.

Ưu điểm: Bạn có thể sử dụng máy ngay cả khi không có nắng. Việc sử dụng ống dầu giúp khả năng hấp thụ nhiệt hiệu quả, thời gian làm nóng nhanh hơn. Sản phẩm an toàn tuyệt đối và thân thiện với môi trường. Ngoài ra máy không bị bám bẩn nên có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn và giảm chi phí bảo trì.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách làm bánh gối nhân thịt đơn giản mà ngon ngất ngây mới nhất

Nhược điểm: Mức giá của máy khá cao, hiện nay một máy nước nóng dạng ống dầu thường có chi phí cao hơn máy nước nóng dạng ống chân không khoảng 2-3 triệu đồng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Cấu tạo nguyên lý hoạt động: gồm các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước.

Ưu điểm: bạn có thể thoải mái lắp đặt nó ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà. sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm: Máy sẽ không thể hoạt động khi mất điện. Ngoài ra lượng nhiệt thoát ra môi trường khá lớn dẫn đến hiệu suất hoạt động kém và tiêu tốn điện năng. Giá thành một máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng hiện nay rất cao, có những máy có giá thành lên đến 60 triệu hay 100 triệu đồng/máy.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

3 Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không ?

Giá điện mỗi ngày một tăng khiến người tiêu dùng yêu thích hơn việc sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên. Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào và phong phú từ mặt trời chắc chắn sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho gia đình bạn và đặc biệt là hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Chính vì thế máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp tối ưu mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Bài viết trên giới thiệu tới các bạn sơ lược về bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời cũng như ưu nhược điểm của sản phẩm này. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn bình nước nóng phù hợp với gia đình mình nhé!

[ad_2]

Hi vọng với thông tin Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không? mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tốt hơn về các mẹo vặt phục vụ thiết thực cho cuộc sống hằng ngày về chủ đề Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không?. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không? hiện nay

:Mẹo vặt hay, mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không?, Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không? mới nhất, Kinh nghiệm Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không?, Kiến thức Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không?, TOP kinh nghiệm hay về Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua không?.

XEM THÊM:  TOP Kinh nghiệm hay: Cách sử dụng ứng dụng HTVC trên Android tivi Sony mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!