Góc tuyển dụng: Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn mới nhất

Bài viết Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn thuộc chuyên mục GÓC TUYỂN DỤNG được cập nhật vào lúc 2021-05-23 14:19:59. Đây là một chuyên mục phi thương mại được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để phục vụ cho mục đích cộng đồng và trao đi giá trị đến người dùng tại Việt Nam. Các thông tin này đều được chúng tôi chọn lọc với những kiến thức hữu ích nhất về chủ đề GÓC TUYỂN DỤNG. Nếu có bất kỳ góp ý nào, quý độc giả có thể thông báo ngay cho chúng tôi. xin chân thành cảm ơn!

[ad_1]

Góc tuyển dụng với bài viết: Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn

Dành cả thanh xuân để đợi ứng viên tới phỏng vấn, nhưng đôi lúc các HR cũng ngán ngẩm khi ứng viên “bùng” phỏng vấn mà không một lý do. Rốt cuộc, điều gì đã khiến cho ứng viên không tới phỏng vấn dù đã hẹn? Hãy cùng TimViecNhanh.com tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm tuyển dụng: 4 lý do khiến nhân viên không phục nhà quản lý mới nhất

1. Ứng viên quên thời gian của cuộc phỏng vấn

Đây là lý do phổ biến nhất mà các HR nhận được từ ứng viên. Có một vài lý do dẫn đến việc này, có thể là ứng viên cũng đang rất bận rộn với công việc của họ hoặc vô vàn những lý do cá nhân khác nhau. Nhưng nếu có thể, các HR hoặc ứng viên nên gọi xác nhận lại với nhau trước để có có một buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp.

Ứng viên quên thời gian của cuộc phỏng vấn

2. Do bận việc đột xuất

Cũng có nhiều ứng viên vắng mặt tại buổi phỏng vấn vì lý do bạn việc đôt xuất. Nếu rơi vào trường hợp này, ứng viên thường sẽ chủ động gọi điện thông báo trước cho HR. Tuy nhiên trong một số ít trường hợp vì bận rộn quá nên ứng viên không thể gọi điện hoặc gửi mail thông báo cho HR về lý do do vắng mặt của họ. Nhưng nếu HR nhận thấy ứng viên này có đủ tiêu chí và tiềm năng cho công ty thì HR cũng có thể liên hệ lại cho ứng viên và linh hoạt đề xuất dời lịch phỏng vấn sang một buổi khác.

3. Ứng viên đã nhận lời mời làm việc ở một công ty khác.

Đây là điều dễ hiểu đối với những ứng viên giỏi và nhiều kinh nghiệm trong công việc. Việc công ty bạn phải cạnh tranh với vô vàn “đối thủ” khác ngoài kia để “giành” ứng viên về cho công ty mình là việc khá gian nan, bởi với một môi trường làm việc tốt hơn, thu nhập cao hơn thì có lẽ việc ứng viên nhận lời đầu quân cho công ty khác là điều vô cùng dễ hiểu.

Ứng viên đã nhận lời mời làm việc ở một công ty khác.

 

Tóm lại, sẽ có rất nhiều lý do để một ứng viên “bùng” khỏi cuộc phỏng vấn. Nhưng vì bất kì một lý do gì đi chăng nữa, ứng viên cũng nên thông báo trước cho HR để cả 2 bên cùng chủ động sắp xếp công việc phù hợp. Tránh gây nhầm lẫn và làm mất thời gian của nhau nhé.

 

[ad_2]

Hi vọng, với thông tin về chủ đề GÓC TUYỂN DỤNG với bài viết Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn sẽ cung cấp cho quý độc giả các kiến thức hữu ích về chủ đề GÓC TUYỂN DỤNG nhằm phục vụ trong quá trình kinh doanh, học tập, tích lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân. Chúc các bạn luôn cập nhật được những kiến thức tốt nhất và miễn phí trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề GÓC TUYỂN DỤNG với bài viết Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn:

Kinh nghiệm Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn, Các bước thực hiện Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn, Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn, Thông tin về Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn, Cách triển khai Những lý do ứng viên không đến buổi phỏng vấn.

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!