Kinh nghiệm tìm việc: Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp mới nhất

Chào mừng các bạn đón đọc bài viết Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp thuộc chuyên mục TÌM VIỆC được cập nhật vào lúc 2021-05-23 09:55:06. Đây là một chuyên mục phi thương mại được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để phục vụ cho mục đích cộng đồng và trao đi giá trị đến người dùng tại Việt Nam. Các thông tin này đều được chúng tôi chọn lọc với những kiến thức hữu ích nhất về chủ đề KINH NGHIỆM TÌM VIỆC LÀM. Nếu có bất kỳ góp ý nào, quý độc giả có thể thông báo ngay cho chúng tôi. xin chân thành cảm ơn!

[ad_1]

Kinh nghiệm tìm việc với bài viết: Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp

Bước vào vòng phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi phỏng vấn “đánh đố” để tìm hiểu rõ hơn về tính cách, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của ứng viên. Và các câu hỏi phỏng vấn về tính cách luôn là phần không thể thiếu để xác định ứng viên có phù hợp với văn hóa làm việc tại công ty hay không. Vậy bạn cần thể hiện như thế nào trong buổi phỏng vấn xin việc để vượt qua các ứng viên khác và trở thành sự lựa chọn số một của nhà tuyển dụng?

 

Cách trả lời phỏng vấn đối với câu hỏi: Xác định tính cách từ tình huống giả tưởng

1. Nếu bạn thân của bạn đang ngồi ở đây, điều tuyệt vời nhất họ sẽ nói ra khi được làm bạn của bạn là gì?

Câu hỏi phỏng vấn này nhằm kiểm tra xem mức độ trung thực của bạn đối với việc đánh giá các mối quan hệ thân thiết là như thế nào. Mục đích của câu hỏi phỏng vấn này là để nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không.

Gợi ý trả lời: “Đó là sự trung thành bởi vì tôi luôn coi trọng điều này trong các mối quan hệ cá nhận. Đó là sợi dây gắn kết mối quan hệ lâu dài”.

“It’s loyalty because I’ve always valued this in my personal relationships. That is the chain connecting a long-term relationship.”

2. Nếu bạn có thể thay đổi một điều trong cách bạn tiếp cận với thách thức, nó sẽ là gì?”

Câu hỏi này nhằm giúp nhà tuyển dụng đánh giá các bạn nhận thức được kinh nghiệm từ quá khứ để học hỏi và hoàn thiện bản thân từng ngày. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng lựa chọn ứng viên có tinh thần “hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Gợi ý trả lời: “Khi đón nhận thử thách, tôi luôn chủ động đón nhận và tìm cách vượt qua nhưng đôi khi quá sự nóng vội khiến tôi nhận lại những thất vọng ngoài mong muốn.”

“When accepting challenges, I always actively accept and find ways to overcome, but sometimes too much haste makes me receive unexpected disappointments.”

>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp, cách trả lời bằng tiếng Anh & tiếng Việt

3. Nếu bạn là một loài động vật, bạn sẽ là con vật gì, tại sao?

Đây là một câu hỏi ưa thích của nhiều nhà tuyển dụng tại Mỹ để đánh giá tính cách ứng viên nhanh nhất. Con vật mà ứng viên lựa chọn sẽ thể hiện bản tính, kỹ năng và điểm mạnh ủa họ. Ngoài ra, nó còn thể hiện mức độ sáng tạo của ứng viên.

Gợi ý trả lời: Ngựa (Loài vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹn và xả thân vì đồng đội).”

“Horses (Animals that represent agility and dedication for teammates).”

Hoặc bạn cũng có thể trả lời theo con vật bạn yêu thích, có những đặc điểm mà bạn cho rằng ý nghĩa.

4. Nếu bạn được gặp một người nổi tiếng, đó sẽ là ai và tại sao?

Mỗi người sẽ có riêng mình một thần tượng để ngưỡng mộ và theo dõi. Phẩm chất cũng như tính cách của thần tượng mà họ ngưỡng mộ sẽ cho thấy một cách khách quan nhất về tính cách và thành quả mà họ muốn hướng tới. Đó là lý do vì sao nhà tuyển dụng khai thác điểm này thành câu hỏi phỏng vấn.

Gợi ý trả lời: Tùy sở thích cá nhân nhưng thần tượng của bạn nên có sự truyền cảm hứng nhất định về một lĩnh vực nào đó và họ có những phẩm chất được tôn vinh.

Cách trả lời phỏng vấn đối với câu hỏi: Xác định tính cách từ trải nghiệm hiện tại và quá khứ

1. Người quản lí trước của bạn sẽ mô tả bạn như thế nào trong 3 từ?

Câu hỏi này nhằm giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác nhất giá trị chuyên môn của ứng viên. Ngoài ra, nó còn phần nào giúp họ đánh giá phản ứng và thái độ của bạn về công ty cũ có tốt hay không.

Gợi ý trả lời: Trung thực – trách nhiệm – kiên nhẫn/ Honesty – responsibility – patience

2. Bạn có chơi một môn thể thao đồng đội nào không?

Không đơn thuần là câu hỏi tìm hiểu về sở thích thể thao của ứng viên, nhà tuyển dụng còn muốn tìm hiểu tính cách về kỹ năng teamwork của ứng viên trong công việc.

Gợi ý trả lời: Lựa chọn những bộ môn sở trường có đồng đội tham gia như bóng đá, cầu lông…

Cách trả lời phỏng vấn đối với câu hỏi: Xác định tính cách từ công việc và cuộc sống đời thường

1. Điều gì sẽ chi phối bạn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp?

Nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này nhằm có được cái nhìn sâu sắc về điều thúc đẩy ứng cử viên trong cả sự nghiệp cá nhân và cương vị của một nhân viên tiềm năng. Thông qua câu trả lời của bạn, họ sẽ đánh giá được bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng hay không.

Gợi ý trả lời: Hãy nêu những điều chi phối là điều tích cực để nhà tuyển dụng ngầm hiểu rằng bạn luôn hướng đến những điều tích cực. Ví dụ như: sự thành công của đồng nghiệp khiến bạn tự thúc giục bản thân phải cố gắng hơn nữa.

2. Cách trả lời phỏng vấn đối với câu hỏi: Bạn thường làm gì ngoài giờ làm việc?

Những hoạt động thường ngày hoặc đam mê sau giờ làm việc có thể phần nào thể hiện tích cách của mỗi người. Đó là lý do vì sao  nhà tuyển dụng đặt ra các câu hỏi về hoạt động ngoài giờ của ứng viên.

Gợi ý trả lời: Những bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe hoặc trí óc sẽ là câu trả lời tốt nhất giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng về sự năng động.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn dành cho sinh viên mới ra trường

Tính cách của ứng viên là yếu tố quan trọng để giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí họ đang tìm kiếm. Và điều này sẽ thể hiện thông qua cách trả lời phỏng vấn của bạn đối với các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

XEM THÊM:  Kinh nghiệm tìm việc: Chấp nhận "xuống cấp" sau "khoảng nghỉ" nghề nghiệp, bạn nên làm gì? mới nhất

— KINH NGHIỆM —
KIẾN THỨC KINH NGHIỆM – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

[ad_2]

Hi vọng, với thông tin về chủ đề TÌM VIỆC LÀM với bài viết Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp sẽ cung cấp cho quý độc giả các kiến thức hữu ích về chủ đề TÌM VIỆC LÀM nhằm phục vụ trong quá trình kinh doanh, học tập, tích lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân. Chúc các bạn luôn cập nhật được những kiến thức tốt nhất và miễn phí trên KIẾN THỨC CUỘC SỐNG & BRAND. Trân trọng!

Danh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp:

Kinh nghiệm Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp, Các bước thực hiện Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp, Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp, Thông tin về Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp, Cách triển khai Cách trả lời phỏng vấn cho các câu hỏi về tính cách thường gặp.

XEM THÊM:  Góc tìm việc: 8 câu hỏi giúp ứng viên đánh giá “ngược” nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn mới nhất

Viết một bình luận

';
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!